Volvo Cars đang trong quá trình định giá, chuẩn bị lên sàn IPO vào cuối năm nay

0
0

 - Volvo Cars đang trong quá trình định giá và nhiều khả năng sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm vào cuối năm nay.

Trước đó, Volvo đã chia sẻ ý định phát hành IPO từ năm 2018, tuy nhiên do lo ngại về việc định giá cũng như sự căng thẳng về thương mại Mỹ Trung đã khiến hãng phải tạm ngưng ý định này.

Volvo đang trong quá trình định giá và nhiều khả năng sẽ lên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm  vào cuối năm nay
Volvo đang trong quá trình định giá và nhiều khả năng sẽ lên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm vào cuối năm nay

Mới đây Volvo cũng đã phủ nhận thông tin sáp nhập với Geely Auto, mặc dù nếu IPO - Zhejiang Geely Holding (ZGH) vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất của hãng. Chủ tịch ZGH, ông Eric Li chi biết: “Volvo Cars đang có rất nhiều lợi thế để phát triển một cách bền vững, khai thác toàn bộ tiềm năng của điện khí hóa và cung cấp các hệ thống xe tự hành an toàn. Sau khi niêm yết giá trị thị trường, Geely Holding vẫn sẽ là một cổ đông lớn nhằm hỗ trợ Volvo Cars.”

Chỉ tịch ZGH, Eric Lic rất kỳ vọng vào sự phát triển vượt bậc của Volvo Cars trong tương lai
Chủ tịch ZGH, Eric Lic rất kỳ vọng vào sự phát triển vượt bậc của Volvo Cars trong tương lai

Theo thông cáo của Volvo, việc niêm yết giá có thể tạo cơ hội cho công ty thu hút các nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh quá trình điện khí hóa và phát triển công nghệ trên các mẫu xe “an toàn nhất thế giới” này.

“Việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Stockholm sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư toàn cầu tham gia vào hành trình trở thành người dẫn đầu trong phân khúc xe điện thông minh của Volvo.” Hakan Samuelsson, CEO của Volvo Cars chia sẻ.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.