VinFast: "Nếu điều tương tự xảy ra tại Hoa Kỳ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của mình"

0
0

- Hãng thông tấn Thompson Reuters đã đăng tải thông tin về việc VinFast gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an khi cho rằng khách hàng của mình đăng tải thông tin “sai sự thật” trên kênh youtube cá nhân.

Sự việc xảy ra khi kênh Youtube tại Việt Nam, do Trần Văn Hoàng làm chủ với 455.000 lượt theo dõi đã đăng tải một video phản ánh về các lỗi của VinFast Lux A2.0 và đại diện VinFast cho biết các thông tin trên là “sai sự thật” và “ảnh hưởng lớn tới uy tín của VinFast”.

Youtuber Trần Văn Hoàng với clip "tố" lỗi trên chiếc VinFast Lux A2.0 của mình

Đại diện hãng xe hơi Việt Nam khẳng định với Reuters: “Mặc dù anh Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó, nhưng chúng tối đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an”. Và đại diện VinFast nhắc lại rằng họ có đủ “căn cứ để chứng minh rằng đây không chỉ là một khiếu nại thông thường”. Hãng cũng cho biết đây là lần giải quyết khiếu nại đầu tiên cần đến sự vào cuộc của cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của thương hiệu cũng như cho khách hàng.
“Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Hoa Kỳ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương (Hoa Kỳ) để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”.– Đại diện VinFast chia sẻ với Reuters.

(Trích nội dung bài báo của Reuters)

Hãng tin Reuters cho biết, VinFast từ chối cung cấp thông tin về việc họ đã trình báo với cơ quan cảnh sát nào. Trong khi đó Reuters cũng thông tin thêm;  trao đổi qua điện thoại với phóng viên của hãng, một cán bộ tại trụ sở công an Tp. Hồ Chí Minh (nơi Hoàng đang sinh sống), cho biết họ chưa nhận được báo cáo nào về vụ việc trên.
Trong khi đó, phía khách hàng sử dụng Vinfast Lux A2.0 - Youtuber Trần Văn Hoàng từ chối bình luận về chủ đề này.

Trọng Nghĩa
Theo Reuters - Thế giới Phương tiện

Cho rằng thông tin sai sự thật, VinFast gửi đơn tố cáo khách hàng
VinFast có đi theo hình mẫu Evergrande NEV, tăng trưởng mạnh nhờ niêm yết thị trường chứng khoán?
VinFast sẽ lên sàn tại Mỹ, tổng giá trị ước tính lên tới 60 tỷ USD?

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Chiều 30/7 Hà Nôi ghi nhận thêm 41 ca dương tính, số ca trong ngày vượt 100

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ), Hà Nội ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19, trong đó 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, ngày hôm nay, Thành phố có thêm 119 bệnh nhân COVID-19.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna: Hà Nội được gần 270.000 liều

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện, viện trên cả nước.

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.