Triệu hồi xe: Hyundai triệu hồi hơn 23.500 chiếc Hyundai Tucson tại Việt Nam

0
0

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triệu hồi hơn 23.500 chiếc crossover Hyundai Tucson tại Việt Nam vì nguy cơ cháy xe, tương tự lỗi gây ra các đợt triệu hồi tại Mỹ và châu Âu.

Cụ thể, sẽ có 23.587 chiếc Hyundai Tucson tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm để ngăn ngừa nguy cơ cháy xe do cầu chì của hệ thống phanh ABS được lắp không đúng cường độ dòng điện gây ra hiện tượng quá nhiệt tại bộ điều khiển HECU và gây cháy, làm tăng nguy cơ cháy xe.

Hyundai (và cả KIA) đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến việc cháy xe

Trước đó, cũng nguyên nhân này đã khiến Hyundai Bắc Mỹ phải triệu hồi 797.000 chiếc Hyundai Tucson vì nguyên nhân tương tự vào tháng 1/2021. Tiếp theo đó là đợt triệu những chiếc Hyundai Tucson tại châu Âu được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 2/2017 đến tháng 8/2020.

Các mẫu Hyundai Tucson tại Việt Nam phải triệu hồi lần này bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước, với thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Nguồn Hyundai Thành Công - cục Đăng kiểm VN

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi là từ 17/5/2021 cho đến hết 17/5/2050 tại tất cả các đại lý chính thức của Hyundai Thành Công, với thời gian thực hiện thay thế hết khoảng 30 phút. Đáng quan tâm, cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt cho đợt triệu hồi này được thực hiện đến 17/5/2050.
Cũng như các mẫu Hyundai Tucson tại châu Âu và Mỹ, các mẫu Hyundai Tucson tại Việt Nam phải triệu hồi là do bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh chống bó cứng phanh là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ đoản mạch và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU và cháy xe.
Hyundai Thành Công cho biết tinh đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất. Những xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo  công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 25/9 không thêm ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 4 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 25/9 cho biết trên địa bàn Thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua.

Hà Nam tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng COVID-19

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, có 96.000 liều vắc xin Verocell, 58.500 liều vắc xin Pfizer.

Bộ Công an lên tiếng về 58 thí sinh 29,5 điểm nhưng trượt nguyện vọng 1

(VnMedia) - Trước nhiều thông tin về 58 thí sinh xét tuyển vào các trường CAND đạt trên 29,5 điểm nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, Bộ Công an đã rà soát.

Hà Nội giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội vừa phát đi công văn gửi các cơ sở y tế quận, huyện, thị xã về việc giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam.

Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.