Triệu hồi xe: Hyundai triệu hồi hơn 23.500 chiếc Hyundai Tucson tại Việt Nam

0
0

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triệu hồi hơn 23.500 chiếc crossover Hyundai Tucson tại Việt Nam vì nguy cơ cháy xe, tương tự lỗi gây ra các đợt triệu hồi tại Mỹ và châu Âu.

Cụ thể, sẽ có 23.587 chiếc Hyundai Tucson tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm để ngăn ngừa nguy cơ cháy xe do cầu chì của hệ thống phanh ABS được lắp không đúng cường độ dòng điện gây ra hiện tượng quá nhiệt tại bộ điều khiển HECU và gây cháy, làm tăng nguy cơ cháy xe.

Hyundai (và cả KIA) đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến việc cháy xe

Trước đó, cũng nguyên nhân này đã khiến Hyundai Bắc Mỹ phải triệu hồi 797.000 chiếc Hyundai Tucson vì nguyên nhân tương tự vào tháng 1/2021. Tiếp theo đó là đợt triệu những chiếc Hyundai Tucson tại châu Âu được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 2/2017 đến tháng 8/2020.

Các mẫu Hyundai Tucson tại Việt Nam phải triệu hồi lần này bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước, với thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Nguồn Hyundai Thành Công - cục Đăng kiểm VN

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi là từ 17/5/2021 cho đến hết 17/5/2050 tại tất cả các đại lý chính thức của Hyundai Thành Công, với thời gian thực hiện thay thế hết khoảng 30 phút. Đáng quan tâm, cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt cho đợt triệu hồi này được thực hiện đến 17/5/2050.
Cũng như các mẫu Hyundai Tucson tại châu Âu và Mỹ, các mẫu Hyundai Tucson tại Việt Nam phải triệu hồi là do bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh chống bó cứng phanh là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ đoản mạch và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU và cháy xe.
Hyundai Thành Công cho biết tinh đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất. Những xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo  công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).