Triệu hồi xe: Honda Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì bơm xăng Denso

0
0

Tiếp ngay theo đối thủ Toyota, đến lượt Honda Việt Nam tiếp tục khốn đốn vì đồng hương Denso khi phải triệu hồi hơn 27.600 xe các loại để thay thế bơm xăng. Trong năm 2020, Honda cũng đã phải triệu hồi hơn 19.200 chiếc cũng vì lỗi tương tự tại Việt Nam.

Honda Việt Nam thực hiện ba đợt triệu hồi liên tiếp (theo thông báo với cục Đăng kiểm Việt Nam), để thay thế bơm xăng cho hầu hết các dòng xe của mình tại Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp; City, Jazz, Accord, Civic, HR-V, CR-V.

Các mẫu xe này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Đợt triệu hồi này được thực hiện tại tất cả các đại lý ô tô chính thức của Honda tại Việt Nam, với thời gian bắt đầu thực hiện từ 5/5/2021 và dự kiến kéo dài đến 5/5/2023. Đợt triệu hồi này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, với thời gian thực hiện cho mỗi xe hết từ 1 giờ - 2 giờ 10 phút (tuỳ từng dòng xe).

Các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Chiều 30/7 Hà Nôi ghi nhận thêm 41 ca dương tính, số ca trong ngày vượt 100

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ), Hà Nội ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19, trong đó 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, ngày hôm nay, Thành phố có thêm 119 bệnh nhân COVID-19.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna: Hà Nội được gần 270.000 liều

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện, viện trên cả nước.

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.