Triệu hồi Xe: Honda triệu hồi SH300i nhập khẩu do không đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường

0
0

- Lần đầu tiên, xe máy từ châu Âu nhập khẩu về Việt Nam phải lắp thêm phụ kiện để đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường.. Theo đó Honda Việt Nam phải triệu hồi 1.332 chiếc Honda SH300i nhập khẩu từ Italy để bổ sung các bổ quản lí hơi xăng bốc hơi - Canister.

Theo thông tin từ Honda Việt Nam, các mẫu xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này là SH300i được sản xuất từ tháng 6/2018 – 2/2020 tại châu Âu, đây đều là các mẫu xe dành riêng cho thị trường Châu Âu và được Honda Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Ý.

Honda triệu hồi 1.332 chiếc Honda SH300i tại thị trường Việt Nam do không có hệ thống Canister

Theo đó, các mẫu xe này sẽ không được trang bị hệ thống Canister (có chức năng kiểm soát bay hơi nhiên liệu trên xe) trong khi đây là yêu cầu bắt buộc tại thị trường Việt Nam. Mặc dù chưa ghi nhận bất kỳ phản hồi hay hư hại nào liên quan đến vấn đề này, nhưng Honda vẫn khuyến cáo khách hàng mang xe đến các đại lý để thực hiện bổ sung phụ tùng.
Chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện miễn phí từ nay đến hết 24/5/2023 (dự kiến) tại tất cả các HEAD của Honda Việt Nam, với thời gian thực hiện hết khoảng 5 giờ/xe.
Đối với những mẫu
Honda SH300i nằm trong diện triệu hồi nhưng không phải do Honda Việt Nam phân phối, HVN cho biết đã khuyến cáo và hỗ trợ chủ xe lắp đặt bổ sung. Tuy nhiên, hãng xe máy Nhật Bản không đề cập đến chi phí đối với những trường hợp kể trên.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.