Triệu hồi Xe: Honda triệu hồi SH300i nhập khẩu do không đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường

0
0

- Lần đầu tiên, xe máy từ châu Âu nhập khẩu về Việt Nam phải lắp thêm phụ kiện để đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường.. Theo đó Honda Việt Nam phải triệu hồi 1.332 chiếc Honda SH300i nhập khẩu từ Italy để bổ sung các bổ quản lí hơi xăng bốc hơi - Canister.

Theo thông tin từ Honda Việt Nam, các mẫu xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này là SH300i được sản xuất từ tháng 6/2018 – 2/2020 tại châu Âu, đây đều là các mẫu xe dành riêng cho thị trường Châu Âu và được Honda Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Ý.

Honda triệu hồi 1.332 chiếc Honda SH300i tại thị trường Việt Nam do không có hệ thống Canister

Theo đó, các mẫu xe này sẽ không được trang bị hệ thống Canister (có chức năng kiểm soát bay hơi nhiên liệu trên xe) trong khi đây là yêu cầu bắt buộc tại thị trường Việt Nam. Mặc dù chưa ghi nhận bất kỳ phản hồi hay hư hại nào liên quan đến vấn đề này, nhưng Honda vẫn khuyến cáo khách hàng mang xe đến các đại lý để thực hiện bổ sung phụ tùng.
Chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện miễn phí từ nay đến hết 24/5/2023 (dự kiến) tại tất cả các HEAD của Honda Việt Nam, với thời gian thực hiện hết khoảng 5 giờ/xe.
Đối với những mẫu
Honda SH300i nằm trong diện triệu hồi nhưng không phải do Honda Việt Nam phân phối, HVN cho biết đã khuyến cáo và hỗ trợ chủ xe lắp đặt bổ sung. Tuy nhiên, hãng xe máy Nhật Bản không đề cập đến chi phí đối với những trường hợp kể trên.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.