Triệu hồi xe: Hơn 61.500 chiếc Mazda tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế bơm xăng

0
0

Ngoại trừ mẫu bán tải BT-50, toàn bộ các mẫu xe Mazda tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế bơm xăng, các dòng xe này bao gồm các mẫu xe du lịch Mazda2, Mazda3, Mazda6 và các mẫu Mazda CX-5, Mazda CX-8…

Cụ thể, ba đợt triệu hồi liên tiếp được Mazda Việt Nam báo cáo thực hiện với cục Đăng kiểm Việt Nam để thay thế bơm xăng, tương tự các lỗi đã khiến Toyota, Honda và Mitsubishi đã phải thực hiện tại Việt Nam.
Các mẫu xe Mazda phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất trước năm 2020, bao gồm cả các mẫu xe lắp ráp trong nước và các mẫu xe nhập khẩu (trừ mẫu bán tải BT-50). Tổng số xe Mazda phải triệu hồi trong (ba) đợt này là 61.514 xe.
Các dòng xe Mazda phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Nguồn Cục Đăng kiểm Việt Nam

Mazda Việt Nam cho biết, thời gian kiểm tra và thay thế bơm xăng cho các mẫu xe này hết khoảng 1 giờ 10 phút và được thực hiện miễn phí tại tất cả các đại lý uỷ quyền của Mazda trên toàn quốc. Dự kiến đợt triệu hồi này sẽ (dự kiến) kết thúc vào ngày 31/12/2025. Hiện tại chưa có thông tin liên quan đến các mẫu xe Mazda lắp ráp và nhập khẩu từ năm 2020 có liên quan đến đợt triệu hồi này hay không.

Các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.

Tính đến nay, tổng số xe phải triệu hồi để thay thế bơm xăng tại Việt Nam đã lên tới 208.879 xe, trong đó Honda có 74.499 xe bị ảnh hưởng, Toyota và Lexus là 49.749 xe và Mitsubishi với 23.117 xe.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


"Kiểm soát dịch tốt ở TP.HCM và Hà Nội thì sẽ kiểm soát nhanh tại các địa phương khác”

(VnMedia) - Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nếu kiểm soát tốt dịch tại hai trung tâm lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thì cũng sẽ kiểm soát nhanh dịch tại các địa phương khác…

Sáng 24/9: Hà Nội không thêm ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Sáng nay 24/9, CDC Hà Nội cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận trong đêm qua. Trên cả nước, tỷ lệ mắc ở nhóm từ 0-17 tuổi là 16,5% trên tổng số bệnh nhân, trong đó có 0,4% tử vong.

Bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, nhiều nơi đang mưa rất to

(VnMedia) - Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam. Sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hà Nội yêu cầu bổ sung phương án phòng dịch tại các cơ sở y tế

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19...

Đêm 23/9 bão số 6 vào đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

(VnMedia) - Đêm nay (23/9), bão số 6 sẽ đi vào khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi; hiện ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định đã có mưa to đến rất to…