Sau Xiaomi và Huawei, đến lượt OPPO “đòi” sản xuất xe hơi?

0
0

 - Danh sách các hãng công nghệ nhảy vào mảng ô tô ngày càng kéo dài hơn, sau Apple, Google, Huawei, Xiaomi... giờ đây đến lượt OPPO dấn thân vào cuộc chơi mới khi cho biết sẽ nghiên cứu và phát triển mẫu xe ô tô của riêng mình.

OPPO là thương hiệu lớn trên thị trường điện thoại thông minh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hiện đang thuộc sở hữu của nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới BBK. Nhiều nguồn tin cho biết, OPPO đang bắt đầu nghiên cứu và phát triển lĩnh vực liên quan đến mảng xe ô tô thông minh.

Oppo có thể là hãng smartphone Trung Quốc tiếp theo sẽ lấn sân sang mảng sản xuất xe hơi, sau Xiaomi và Huawei
Oppo có thể là hãng smartphone Trung Quốc tiếp theo sẽ lấn sân sang mảng sản xuất xe hơi, sau Xiaomi và Huawei

Giám đốc điều hành của OPPO, Tony Chen cũng đã chia sẻ sở thích của mình đối với lĩnh vực ô tô thông minh trong một buổi phỏng vấn gần đây. “Ngay cả trong lĩnh vực sản xuất xe hơi, chúng tôi sẽ tập trung vào thế mạnh của OPPO. Nếu các nhà sản xuất ô tô khác không thể phát triển ra một mẫu xe tốt và OPPO có thể mạnh, chúng tôi có thể thử sức trong tương lai” – CEO cho biết thêm.

CEO của OPPO, Tony Chen từng chia sẻ sự quan tâm của mình về mảng sản xuất xe ô tô trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo giới
CEO của OPPO, Tony Chen từng chia sẻ sự quan tâm của mình về mảng sản xuất xe ô tô trong một buổi trả lời phỏng vấn báo giới

Chen được cho là đã gặp gỡ nhà sản xuất pin điện CATL  và có tin đồn hãng điện thoại Trung Quốc đang thành lập một nhóm các chuyên gia về xe tự hành. Trong đó bao gồm Eric Guo, cựu nhân viên của một công ty khởi nghiệp về ô tô tại Trung Quốc là Xpeng.
Bên cạnh đó, OPPO được cho là đã công bố một số bằng sáng chế liên quan đến việc phát triển xe tự hành, bao gồm thiết bị điện tử định vị ô tô; camera và thiết bị đo lường khoảng cách. Trang tin Car News China cho biết thêm rằng OPPO đang tiến hành thử nghiệm các nghiên cứu của mình tại một cơ sở tại Thành Đô, Trung Quốc.
Tất nhiên, những điều này chưa thể chắc chắn về việc OPPO sẽ thực sự mở rộng sang lĩnh vực sản xuất xe hơi. Việc phát triển các công nghệ liên quan đến xe tự hành có thể sẽ mở ra một con đường mới cho OPPO, tương tự như điều mà Apple, Huawei và Xiaomi đang thực hiện.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.