Phân khúc SUV và phân khúc bán tải pickup tháng 4/2021: Tất cả là của Ford

0
0

- "Thành trì" cuối cùng ở phân khúc xe gầm cao body-on-frame cũng không cứu nổi Toyota trong một tháng doanh số sụt giảm ở tất cả các phân khúc; Toyota Fortuner bất chấp việc là mẫu xe duy nhất phân khúc được lắp ráp trong nước nhưng cuối cùng đã để Ford Everest vượt qua, trong khi ở phân khúc bán tải thì mọi việc coi như đã được định đoạt từ bấy lâu nay...

Trong tháng 4/2021, Toyota Fortuner chỉ bán ra 679 chiếc đứng thứ 2 về doanh số ở phân khúc SUV, để đối thủ Ford Everest vượt qua với gần 140 xe nhiều hơn.

Phân khúc SUV tháng 3

Phân khúc SUV tháng 2

Phân khúc SUV tháng 1

Điều đáng nói là Toyota Fortuner không duy trì được doanh số tốt dù đang có lợi thế là mẫu xe (duy nhất phân khúc) được lắp ráp trong nước, chủ động được nguồn cung và hơn thế lại là mẫu xe mới được nâng cấp và có nhiều lựa chọn hơn hẳn đối thủ (có cả phiên bản dùng động cơ xăng và hai lựa chọn động cơ diesel)... Điều này cũng đồng nghĩa với việc Toyota Việt Nam kết thúc tháng 4/2021 mà không có một mẫu xe nào dẫn đầu bất kỳ phân khúc nào, điều cực kì hiếm khi xảy ra tại thị trường Việt Nam.
Trong khi đó, việc thiếu vắng Chevrolet Trailblazer (dừng nhập khẩu), Nissan Terra... đang trong quá trình tái "hoà nhập" sau khi thay nhà phân phối mới cũng đã không giúp gì được về doanh số cho Mitsubishi Pajero Sport (giá bán thiếu cạnh tranh) và Isuzu Mu-X - vừa có phiên bản nâng cấp nhưng động cơ nhỏ, giá bán cao. Với Mitsubishi Pajero Sport, cho dù doanh số vẫn duy trì với tháng trước, nhưng là duy trì ở mức thấp và con số 329 xe bán ra kể từ đầu năm 2021 đã nói lên tất cả.
Phân khúc SUV tháng 4/2021 tại Việt Nam:

Nguồn VAMA

Ở phân khúc bán tải, không có gì để chia sẻ nhiều khi mà Ford Ranger vẫn chiếm thị phần lớn ở phân khúc này, với gần 1.500 xe bán ra, gấp đôi so với toàn bộ doanh số phần còn lại của phân khúc này. Tới đây, khi mà nhà máy mới của Ford tại Việt Nam đi vào lắp ráp Ranger, với danh mục sản phẩm phong phú hơn, chưa biết các đối thủ còn lại ở phân khúc bán tải sẽ thay đổi như thế nào để giữ được thị phần của mình?
Phân khúc bán tải tháng 4/2021 tại Việt Nam:

Nguồn VAMA

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...