Phân khúc SUV và phân khúc bán tải pickup tháng 4/2021: Tất cả là của Ford

0
0

- "Thành trì" cuối cùng ở phân khúc xe gầm cao body-on-frame cũng không cứu nổi Toyota trong một tháng doanh số sụt giảm ở tất cả các phân khúc; Toyota Fortuner bất chấp việc là mẫu xe duy nhất phân khúc được lắp ráp trong nước nhưng cuối cùng đã để Ford Everest vượt qua, trong khi ở phân khúc bán tải thì mọi việc coi như đã được định đoạt từ bấy lâu nay...

Trong tháng 4/2021, Toyota Fortuner chỉ bán ra 679 chiếc đứng thứ 2 về doanh số ở phân khúc SUV, để đối thủ Ford Everest vượt qua với gần 140 xe nhiều hơn.

Phân khúc SUV tháng 3

Phân khúc SUV tháng 2

Phân khúc SUV tháng 1

Điều đáng nói là Toyota Fortuner không duy trì được doanh số tốt dù đang có lợi thế là mẫu xe (duy nhất phân khúc) được lắp ráp trong nước, chủ động được nguồn cung và hơn thế lại là mẫu xe mới được nâng cấp và có nhiều lựa chọn hơn hẳn đối thủ (có cả phiên bản dùng động cơ xăng và hai lựa chọn động cơ diesel)... Điều này cũng đồng nghĩa với việc Toyota Việt Nam kết thúc tháng 4/2021 mà không có một mẫu xe nào dẫn đầu bất kỳ phân khúc nào, điều cực kì hiếm khi xảy ra tại thị trường Việt Nam.
Trong khi đó, việc thiếu vắng Chevrolet Trailblazer (dừng nhập khẩu), Nissan Terra... đang trong quá trình tái "hoà nhập" sau khi thay nhà phân phối mới cũng đã không giúp gì được về doanh số cho Mitsubishi Pajero Sport (giá bán thiếu cạnh tranh) và Isuzu Mu-X - vừa có phiên bản nâng cấp nhưng động cơ nhỏ, giá bán cao. Với Mitsubishi Pajero Sport, cho dù doanh số vẫn duy trì với tháng trước, nhưng là duy trì ở mức thấp và con số 329 xe bán ra kể từ đầu năm 2021 đã nói lên tất cả.
Phân khúc SUV tháng 4/2021 tại Việt Nam:

Nguồn VAMA

Ở phân khúc bán tải, không có gì để chia sẻ nhiều khi mà Ford Ranger vẫn chiếm thị phần lớn ở phân khúc này, với gần 1.500 xe bán ra, gấp đôi so với toàn bộ doanh số phần còn lại của phân khúc này. Tới đây, khi mà nhà máy mới của Ford tại Việt Nam đi vào lắp ráp Ranger, với danh mục sản phẩm phong phú hơn, chưa biết các đối thủ còn lại ở phân khúc bán tải sẽ thay đổi như thế nào để giữ được thị phần của mình?
Phân khúc bán tải tháng 4/2021 tại Việt Nam:

Nguồn VAMA

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…