KIA tiếp tục “ngậm ngùi” tạm dừng hoạt động nhà máy tại Mỹ do thiếu chip

0
0

KIA đóng cửa dây chuyền lắp ráp tại Georgia (Mỹ) trong hai ngày 27-28/5 vừa qua do tình trạng thiếu chip bán dẫn kéo dài.

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc, KIA Corp cho biết hãng đã dừng hoạt động với hai nhà máy tại Georgia (Mỹ) trong hai ngày 27 và 28/5. Sự việc này được đưa ra trong tình hình chip bán dẫn đang thiếu hụt và hãng đã có động thái tương tự hồi tháng trước.

KIA đóng cửa nhà máy tại Georgia, Mỹ trong hai ngày 27 và 28/5
KIA đóng cửa nhà máy tại Georgia, Mỹ trong hai ngày 27 và 28/5

Điều này làm ảnh hưởng đến tiến độ giao xe tới khác hàng khi mà máy này đang đảm nhận việc sản xuất các mẫu xe được quan tâm tại Mỹ như Telluride, Sorento SUV và K5 , với năng suất 70.600 chiếc trong ba tháng đầu năm. KIA cũng cho biết hãng đã buộc phải dừng một nhà máy khác tại tỉnh Gwangmyeong, Hàn Quốc trong hai ngày vào tuần trước. Nhiều nhà sản xuất xe hơi khác cũng đã phải tạm dừng, thậm chí đóng cửa nhiều nhà máy do tình hình thiếu hụt chip kéo dài.
Giám đốc Điều hành của KIA chia sẻ: "Khủng hoảng chip bán dẫn nếu còn tiếp diễn sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới lợi nhuận trong quý 2/2021 của hãng." Nhiều khả năng, Hãng xe Hàn Quốc vẫn sẽ phải tạm dừng một số nhà máy trong thời gian tới nếu như nguồn cung chip bán dẫn vẫn chưa ổn định được.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, nhiều nơi đang mưa rất to

(VnMedia) - Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam. Sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hà Nội yêu cầu bổ sung phương án phòng dịch tại các cơ sở y tế

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19...

Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.