Ford Việt Nam khai tử Tourneo, dồn sức cho Ranger

0
0

Dịch Covid ảnh hưởng tới các khách hàng chính của Ford Tourneo, chi phí sản xuất tăng cao… là những lí do chính Ford Tourneo sẽ tạm dừng sản xuất và tiến tới sẽ không sản xuất tại Việt Nam.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết do chi phí sản xuất tăng cao và dịch Covid ảnh hưởng tới các khách hàng vận tải du lịch cao cấp - những đối tượng khách hàng chính của Ford Tourneo, đã khiến thương hiệu này quyết định dừng sản xuất và sẽ không lắp ráp mẫu MPV này trong nước.
Thêm một lý do nữa để Ford Việt Nam tạm dừng mẫu Ford Tourneo khi hãng muốn tập trung toàn bộ năng lực của mình vào các sản phẩm mới trong thời gian tới đây, đặc biệt là mẫu bán tải Ford Ranger sẽ chính thức được lắp ráp tại Việt Nam. Và nhiều khả năng, sẽ có thêm một mẫu crossover mới.


Ford Tourneo có 2 phiên bản tại Việt Nam, với giá bán hiện tại là 939 triệu và 1,019 tỷ đồng

Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng cho biết, cho dù dừng sản xuất nhưng tất cả các chính sách hậu mãi và kho phụ tùng của Ford dành cho mẫu xe này vẫn được chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng quyền lợi và nhu cầu của khách hàng đang sử dụng Ford Tourneo.
Chiếc Ford Tourneo là mẫu minivan 7 chỗ được lắp ráp từ tháng 9/2019, được trang bị động cơ xăng Ecoboost 2.0L và không có lựa chọn phiên bản động cơ diesel. Chiếc xe này nhằm với đối tượng khách hàng vận tải là các công ty du lịch, khách sạn cao cấp…

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...

Hà Nội: Sáng 28/9 không thêm ca mắc COVID-19 mới, số người khai báo ho sốt giảm

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 28/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận trong đêm qua. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021), toàn Thành phố có 3.969 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

Khởi tố thêm 4 bị can vụ nâng khống hàng chục tỉ đồng giá cây xanh ở Hà Nội

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với 4 đối tượng (Đỗ Anh Tuấn, Bùi Phương Thảo, Bùi Văn Mận, Hoàng Thị Kim Loan) liên quan đến chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hà Nam thêm 35 ca mắc COVID-19 mới, chưa tiêm vắc xin ở khu vực phong tỏa

(VnMedia) - Ngày 27/9, Hà Nam ghi nhận thêm 35 ca mắc mới; Thành phố Phủ Lý hiện đã tiêm được trên 38.900 mũi vắc xin phòng COVID-19, tập trung ở 9 xã, phường. Tuy nhiên, chưa thực hiện được việc tiêm phòng đối với những nơi phong tỏa.