Ford Ranger 2022 lộ diện, sẽ là bản được lắp ráp tại Việt Nam?

0
0

 - Ford Ranger 2022 hé lộ hình ảnh trên đường chạy thử sau nhiều tin đồn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng phiên bản Ranger 2022 này sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Sau khi ra thông báo ra mắt phiên bản mới của F-150 và Maverick, Ford tiếp tục lộ thông tin sẽ ra phiên bản mới nhất của Ranger vào năm sau. Trang Carcscoops mới đây đã đăng tải hình ảnh được cho là của chiếc Ford Ranger 2022 đang chạy thử nghiệm cùng Ranger Tremor tại Michigan, Mỹ.

Hình ành của chiếc Ford Ranger 2022 được bọc kín trên đường chạy thử nghiệm
Hình ành của chiếc Ford Ranger 2022 được "bọc kín" trên đường chạy thử nghiệm

Theo đó, Ford Ranger 2022 sẽ có thiết kế cơ bắp hơn nhiều so với phiên bản hiện hành. Chiều dài cơ sở của xe có vẻ cũng được tăng thêm nhằm tách biệt với người “anh em” Maverick cỡ nhỏ. Theo hình ảnh được đăng tải, phiên bản mới sẽ sử dụng lốp xe R18 Goodyear Wrangler 255/65, trong khi Ranger Tremor dùng lốp off-road General Grabber 265/70 R17.

Phiên bản mới có phần cơ bắp hơn bản hiện hành, với chiều dài  xe được cơi nới thêm nhằm tách biệt với người anh em Maverick
Phiên bản mới có phần cơ bắp hơn bản hiện tại, chiều dài xe được cơi nới thêm nhằm tách biệt với người anh em Maverick

Đáng chú ý hơn, phiên bản thử nghiệm sử dụng hệ thống treo khá giống với chiếc F-150 Raptor vừa mới ra mắt. Được biết Raptor đang sử dụng hệ thống treo dạng lò xo cuộn, trong khi Ranger hiện hành là lò xo dạng lá ở phía sau. Tuy nhiên, Blue Oval vẫn chưa đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình.

Hệ thống treo trên Ranger 2022 bản thử nghiệm có phần giống với chiếc F-150 mới ra, tuy nhiên Blue Oval vẫn chưa có lựa chọn cuối cùng về trang bị này
Hệ thống treo trên Ranger 2022 bản thử nghiệm có phần giống với chiếc F-150 mới ra, tuy nhiên Blue Oval vẫn chưa có lựa chọn cuối cùng về trang bị này

Thiết kế đầu xe cũng có phần tương đồng với F-150 với cụm lưới tản nhiệt to bản, cụm đèn pha và đèn chiếu sáng ban ngày dạng dọc. Ngoài ra, các chi tiết khác vẫn đang được hãng xe Mỹ “giữ kỹ” cho đến ngày ra mắt.

Ford Ranger 2022 nhiều khả năng sẽ được lắp ráp trực tiếp tại thị trường Việt Nam
Ford Ranger 2022 sẽ kế thừa khung gầm của Bronco nhưng được cải tiết một số chi tiết, ngoài ra phiên bản mới có thể sẽ được lắp ráp hoàn toạn tại nhà máy của Ford tại Việt Nam

Ford Ranger nhiều khả năng sẽ kế thừa khung gầm được cải tiến từ Bronco, trước khi chuyển sang khung gầm của F-150. Ngoài ra, xe cũng sẽ “mượn tạm” ít nhất 2 tùy chọn động cơ là 2.5L 4 xy lanh 270 mã lực/420 Nm và V6 2.7L 310 mã lực/542 Nm từ Bronco.
Theo nhiều nguồn thông tin, Ford Ranger 2022 có thể được lắp ráp ngay tại nhà máy của Ford tại Việt Nam. Nếu điều này trở thành hiện thực, Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường đầu tiên trên thế giới được trải nghiệm phiên bản mới nhất của mẫu bán tải này.

Một mẫu Ford Ranger lắp ráp đăng kí với cục Đăng kiểm Việt Nam

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).