Dừng sản xuất Mazda CX-3, Mazda 6 tại Mỹ kể từ 2022

0
0

- Doanh số bán hàng thấp vì không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, chưa kể việc cạnh tranh khốc liệt đã khiến hai mẫu Mazda CX-3 và Mazda 6 sẽ không còn được sản xuất tại thị trường Mỹ kể từ năm 2022

Với doanh số bán hàng kém khi không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng tại Mỹ đã khiến hai mẫu Mazda CX-3 và Mazda 6 sẽ không còn được sản xuất tại thị trường Mỹ kể từ năm 2022. Hiện vẫn chưa rõ Mazda có kế hoạch giới thiệu sản phẩm thay thế trực tiếp cho hai mẫu xe này hay không.

Việc dừng bán Mazda CX-3 có thể hiểu được khi mà mẫu xe này bị chính người anh em là Mazda CX-30 cạnh tranh; nhỏ hơn, ít trang thiết bị hơn là nguyên nhân khiến người tiêu dùng Mỹ xa lánh Mazda CX-3 và lựa chọn Mazda CX-30. Chính vì lý do này đã đẩy Mazda CX-3 vào thế khó và buộc phải dừng sản xuất, doanh số không hề tăng trưởng trong các năm trước đó, đặc biệt là khi dịch Covid-19 xảy ra.
Với Mazda 6, doanh số của mẫu xe sedan hạng D bắt đầu sụt giảm từng năm kể từ 2015, khi chỉ bán được 57.898 chiếc, đến năm 2019 giảm còn 21.524 xe và đến năm 2020 - năm Covid thứ nhất chỉ còn 16.204 chiếc.

Hình ảnh Mazda 6
Mazda6 2019 tại Mỹ

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.