Clip văn hoá giao thông: Tước GPLX, phạt nặng tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương

0
0

Trưa ngày 17/5, cộng đồng tài xế chuyên nghiệp và người xem vô cùng bất bình khi xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh tài xế chiếc xe tải BKS 22C-006.58 không nhường đường cho xe ô tô cứu thương chở người đi cấp cứu, trên cả đoạn đường dài 5 - 6km.

Đoạn clip do chính những người ngồi trên xe cứu thương ghi lại khi chiếc xe của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long, Tp Tuyên Quang nhưng đã bị tài xế xe tải cố tình không nhường đường, trên cả đoạn đường dài.

Ngay lập tức, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông khẩn trương xác minh làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nói trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21 giờ cùng, phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-006.58 trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh Hùng, sinh năm 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
 

Vi Mạnh Hùng kí vào biên bản vi phạm tại phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang, tài xế này sau đó cũng dùng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội để xin lỗi bệnh nhân và các cán bộ của bệnh viện Hùng Vương.

Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản đối với Vi Mạnh Hùng về hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ” quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức tiền phạt từ 3 – 5 triệu đồng cùng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX từ 1- 3 tháng.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.