20.000 xe Toyota trong tình trạng “đắp chiếu” do thiếu chip

0
0

Hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản - Toyota đã buộc phải tạm ngưng hoạt động hai nhà máy của mình tại quê nhà do tình trạng thiếu chip toàn cầu, kèm theo đó là khoảng 20.000 xe chưa thể xuất xưởng do thiếu phụ kiện điện tử.

Toyota là cái tên tiếp theo chịu thiệt hại do tình trạng thiếu chip bán dẫn kéo kéo dài. Hãng xe cho biết họ buộc phải ngừng các dây chuyển lắp ráp tại hai nhà máy ở Nhật Bản vào tháng tới do sự thiếu hụt này.

Toyota tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy ở Nhật Bản, 20.000 chiếc xe sẽ bị ảnh hưởng
Toyota tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy ở Nhật Bản, ước tính có khoảng  20.000 chiếc xe sẽ bị ảnh hưởng do việc chậm trễ này

Tuy nhiên, Toyota cho biết họ không chịu thiệt hại quá nghiêm trọng như các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác, chí ít là ở thời điểm này. Công ty sẽ tạm dừng ba dây chuyên lắp ráp trong tối đa 8 ngày, bắt đầu từ 7/6 tới đây. Theo Toyota, việc tạm dừng sản xuất sẽ ảnh hưởng tới tiến độ của ba mẫu xe là C-HE, Yaris Cross và Yaris Hatch back; isố lượng ước tính là 20.000 chiếc- theo trang Kyodo News.
Mới đây, Nissan cũng cho biết hãng có thể sẽ cắt giảm khoảng 500.000 chiếc xe trong năm nay. Tương tự với Mazda, việc thiếu chip bán dẫn kéo dài đã ảnh hưởng tới việc sản xuất hơn 100.000 chiếc xe.
Các chuyên gia cho rằng, tính trạng thiếu chip bán dẫn có khả năng sẽ còn kéo dài đến năm 2023 và gây tổn thất rất lớn tới nền công nghiệp sản xuất xe hơi toàn thế giới.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.