20.000 xe Toyota trong tình trạng “đắp chiếu” do thiếu chip

0
0

Hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản - Toyota đã buộc phải tạm ngưng hoạt động hai nhà máy của mình tại quê nhà do tình trạng thiếu chip toàn cầu, kèm theo đó là khoảng 20.000 xe chưa thể xuất xưởng do thiếu phụ kiện điện tử.

Toyota là cái tên tiếp theo chịu thiệt hại do tình trạng thiếu chip bán dẫn kéo kéo dài. Hãng xe cho biết họ buộc phải ngừng các dây chuyển lắp ráp tại hai nhà máy ở Nhật Bản vào tháng tới do sự thiếu hụt này.

Toyota tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy ở Nhật Bản, 20.000 chiếc xe sẽ bị ảnh hưởng
Toyota tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy ở Nhật Bản, ước tính có khoảng  20.000 chiếc xe sẽ bị ảnh hưởng do việc chậm trễ này

Tuy nhiên, Toyota cho biết họ không chịu thiệt hại quá nghiêm trọng như các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác, chí ít là ở thời điểm này. Công ty sẽ tạm dừng ba dây chuyên lắp ráp trong tối đa 8 ngày, bắt đầu từ 7/6 tới đây. Theo Toyota, việc tạm dừng sản xuất sẽ ảnh hưởng tới tiến độ của ba mẫu xe là C-HE, Yaris Cross và Yaris Hatch back; isố lượng ước tính là 20.000 chiếc- theo trang Kyodo News.
Mới đây, Nissan cũng cho biết hãng có thể sẽ cắt giảm khoảng 500.000 chiếc xe trong năm nay. Tương tự với Mazda, việc thiếu chip bán dẫn kéo dài đã ảnh hưởng tới việc sản xuất hơn 100.000 chiếc xe.
Các chuyên gia cho rằng, tính trạng thiếu chip bán dẫn có khả năng sẽ còn kéo dài đến năm 2023 và gây tổn thất rất lớn tới nền công nghiệp sản xuất xe hơi toàn thế giới.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.