15 cuộc triệu hồi - Đã có bao nhiêu ô tô phải thay thế bơm xăng tại Việt Nam?

0
0

Bắt đầu xảy ra với đợt triệu hồi đầu tiên vào tháng 9/2019 trên Mitsubishi Xpander, đến nay đã có tổng cộng 15 đợt triệu hồi được Toyota, Honda… đã được thực hiện, vậy đến nay đã có bao nhiêu xe phải thay thế bơm xăng tại Việt Nam?

Kể từ đợt triệu hồi đầu tiên để thay thế hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander tại Việt Nam để thay thế bơm xăng từ tháng 9/2019, đến nay đã có tổng cộng 15 đợt triệu hồi để thay thế chi tiết do Denso (Nhật Bản) chế tạo.
Ba hãng phải triệu hồi xe để thay thế bơm xăng là Honda, Toyota và Mitsubishi, bao gồm cả các loại xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu, với số lượng lên tới hơn 147.000 xe
Trong đó, theo thống kê từ cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda đã phải triệu hồi nhiều nhất với 74.499 xe, Toyota đứng thứ 2 với 49.749 xe phải triệu hồi, và cuối cùng là Mitsubishi với 23.117 xe.

Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam
Các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.
Việc chết máy đột ngột khi xe vận hành tốc độ cao, đặc biệt là trên cao tốc sẽ dẫn tới nguy cơ gặp tai nạn cao do hệ thống lái và phanh mất trợ lực.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.