15 cuộc triệu hồi - Đã có bao nhiêu ô tô phải thay thế bơm xăng tại Việt Nam?

0
0

Bắt đầu xảy ra với đợt triệu hồi đầu tiên vào tháng 9/2019 trên Mitsubishi Xpander, đến nay đã có tổng cộng 15 đợt triệu hồi được Toyota, Honda… đã được thực hiện, vậy đến nay đã có bao nhiêu xe phải thay thế bơm xăng tại Việt Nam?

Kể từ đợt triệu hồi đầu tiên để thay thế hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander tại Việt Nam để thay thế bơm xăng từ tháng 9/2019, đến nay đã có tổng cộng 15 đợt triệu hồi để thay thế chi tiết do Denso (Nhật Bản) chế tạo.
Ba hãng phải triệu hồi xe để thay thế bơm xăng là Honda, Toyota và Mitsubishi, bao gồm cả các loại xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu, với số lượng lên tới hơn 147.000 xe
Trong đó, theo thống kê từ cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda đã phải triệu hồi nhiều nhất với 74.499 xe, Toyota đứng thứ 2 với 49.749 xe phải triệu hồi, và cuối cùng là Mitsubishi với 23.117 xe.

Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam
Các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.
Việc chết máy đột ngột khi xe vận hành tốc độ cao, đặc biệt là trên cao tốc sẽ dẫn tới nguy cơ gặp tai nạn cao do hệ thống lái và phanh mất trợ lực.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.