15 cuộc triệu hồi - Đã có bao nhiêu ô tô phải thay thế bơm xăng tại Việt Nam?

0
0

Bắt đầu xảy ra với đợt triệu hồi đầu tiên vào tháng 9/2019 trên Mitsubishi Xpander, đến nay đã có tổng cộng 15 đợt triệu hồi được Toyota, Honda… đã được thực hiện, vậy đến nay đã có bao nhiêu xe phải thay thế bơm xăng tại Việt Nam?

Kể từ đợt triệu hồi đầu tiên để thay thế hơn 14.000 chiếc Mitsubishi Xpander tại Việt Nam để thay thế bơm xăng từ tháng 9/2019, đến nay đã có tổng cộng 15 đợt triệu hồi để thay thế chi tiết do Denso (Nhật Bản) chế tạo.
Ba hãng phải triệu hồi xe để thay thế bơm xăng là Honda, Toyota và Mitsubishi, bao gồm cả các loại xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu, với số lượng lên tới hơn 147.000 xe
Trong đó, theo thống kê từ cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda đã phải triệu hồi nhiều nhất với 74.499 xe, Toyota đứng thứ 2 với 49.749 xe phải triệu hồi, và cuối cùng là Mitsubishi với 23.117 xe.

Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam
Các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.
Việc chết máy đột ngột khi xe vận hành tốc độ cao, đặc biệt là trên cao tốc sẽ dẫn tới nguy cơ gặp tai nạn cao do hệ thống lái và phanh mất trợ lực.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.