Xe xanh: Toyota sẽ bắt tay Tesla để phát triển dòng SUV cỡ nhỏ dùng động cơ điện?

0
0

 - Trang báo Hàn Quốc, Chosun Iibo vừa đăng tải thông tin Toyota sẽ hợp tác cùng Tesla trong việc phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện trong thời gian tới.

Cụ thể, Chosun llbo cho biết, hai thương hiệu xe lớn này sẽ bắt tay hợp tác với nhau trong phát triển một dòng SUV điện hoàn toàn mới. Mẫu xe sẽ sử dụng thiết kế đến từ nhà xe Nhật Bản Toyota, trong khi Tesla sẽ là nhà cung cấp phần mềm và nền tảng điều khiển điện tử trứ danh của mình.

Toyota có thể sẽ một lần nữa bắt tay hợp tác với Tesla để phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn mới
Toyota có thể sẽ một lần nữa bắt tay hợp tác với Tesla để phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn mới

Nếu tin đồn này là đúng, nhiều khả năng thời gian tới sẽ xuất hiện một mẫu SUV điện với mức giá hợp lý chỉ khoảng 25.000 USD ( 589 triệu đồng). Đây chắc chắn sẽ là một mẫu xe hơi rất có tính cạnh tranh khi được dung hòa giữa các tính năng, phần mềm hàng đầu trong nền công nghệ xe điện của Tesla và sự tin cậy đến từ danh tiếng của Toyota.

Trước đó, Toyota cũng đã công bố kế hoạch điện khí hóa 40% dòng sản phẩm của mình từ nay đến năm 2025 và 70% vào năm 2030. Tuy nhiên, Toyota không đi theo hướng “độc nhất” xe điện như nhiều hãng xe lớn khác mà cam kết phát triển các dòng xe plug-in hybrid, hybrid, xe thuần điện và xe sử dụng pin nhiên liêu hydro trong tương lại.

Thực tế, Toyota đã từng hợp tác với Tesla trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện
Trước đó, Toyota đã từng hợp tác với Tesla trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện

Đây cũng không phải lần đầu Toyota và Tesla bắt tay hợp tác trong việc phát triển xe. Vào năm 2010, hãng xe Nhật Bản đã mua lại 50 triệu USD cổ phần của Tesla và hợp tác trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện. Tuy nhiên, Toyota đã bán lại toàn bộ số cổ phần này vào năm 2017.

Hiện cả Tesla và Toyota đều chưa có bất kỳ phản hồi nào trước tin đồn trên.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...