Xe xanh: Toyota sẽ bắt tay Tesla để phát triển dòng SUV cỡ nhỏ dùng động cơ điện?

0
0

 - Trang báo Hàn Quốc, Chosun Iibo vừa đăng tải thông tin Toyota sẽ hợp tác cùng Tesla trong việc phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện trong thời gian tới.

Cụ thể, Chosun llbo cho biết, hai thương hiệu xe lớn này sẽ bắt tay hợp tác với nhau trong phát triển một dòng SUV điện hoàn toàn mới. Mẫu xe sẽ sử dụng thiết kế đến từ nhà xe Nhật Bản Toyota, trong khi Tesla sẽ là nhà cung cấp phần mềm và nền tảng điều khiển điện tử trứ danh của mình.

Toyota có thể sẽ một lần nữa bắt tay hợp tác với Tesla để phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn mới
Toyota có thể sẽ một lần nữa bắt tay hợp tác với Tesla để phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn mới

Nếu tin đồn này là đúng, nhiều khả năng thời gian tới sẽ xuất hiện một mẫu SUV điện với mức giá hợp lý chỉ khoảng 25.000 USD ( 589 triệu đồng). Đây chắc chắn sẽ là một mẫu xe hơi rất có tính cạnh tranh khi được dung hòa giữa các tính năng, phần mềm hàng đầu trong nền công nghệ xe điện của Tesla và sự tin cậy đến từ danh tiếng của Toyota.

Trước đó, Toyota cũng đã công bố kế hoạch điện khí hóa 40% dòng sản phẩm của mình từ nay đến năm 2025 và 70% vào năm 2030. Tuy nhiên, Toyota không đi theo hướng “độc nhất” xe điện như nhiều hãng xe lớn khác mà cam kết phát triển các dòng xe plug-in hybrid, hybrid, xe thuần điện và xe sử dụng pin nhiên liêu hydro trong tương lại.

Thực tế, Toyota đã từng hợp tác với Tesla trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện
Trước đó, Toyota đã từng hợp tác với Tesla trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện

Đây cũng không phải lần đầu Toyota và Tesla bắt tay hợp tác trong việc phát triển xe. Vào năm 2010, hãng xe Nhật Bản đã mua lại 50 triệu USD cổ phần của Tesla và hợp tác trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện. Tuy nhiên, Toyota đã bán lại toàn bộ số cổ phần này vào năm 2017.

Hiện cả Tesla và Toyota đều chưa có bất kỳ phản hồi nào trước tin đồn trên.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.