Xe Xanh: Huyền thoại Hyundai Pony “hồi sinh” với động cơ điện

0
0

 - Hyundai vừa chính thức tung ra mẫu xe huyền thoại Pony phiên bản EV nhằm kỷ niệm 45 năm dòng xe đầu tiên được thương mại hóa của hãng xe Hàn Quốc.

Đây là một phần trong dự án kỷ niệm hơn 45 năm ra đời của chiếc Hyundai Pony, dòng xe đầu tiên được Hyundai sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, việc ra mắt phiên bản chạy điện của Pony cũng là động thái chứng minh Hyundai đang tập trung vào phát triển các phương tiện dụng năng lượng sạch.

Hyundai vừa chỉnh thức giới thiệu chiếc Hyundai Pony EV được phát triển dửa trên nguyên mẫu Pony thế hệ đầu tiên
Hyundai vừa chỉnh thức giới thiệu chiếc Hyundai Pony EV được phát triển dửa trên nguyên mẫu Pony thế hệ đầu tiên

Chiếc Hyundai Pony EV được phát triển dựa trên nguyên mẫu hatchback 3 cửa của chiếc Pony thế hệ đầu tiên. Xe mang dáng dấp của một chiếc xe cổ điển với các đường nét vuông vức, gãy gọn.

Phần đầu xe với lưới tản nhiệt hình chữ nhật và cụm đèn pha thiết kế cổ điển
Phần đầu xe với lưới tản nhiệt hình chữ nhật và cụm đèn pha thiết kế cổ điển

Phần đầu xe nổi bật với phần lưới tản nhiệt hình chữ nhận và được trang trí bằng logo “cổ điển” của Hyundai. Cụm đèn pha dạng tròng nằm trong 2 mảng LED định vị hình vuông. Cụm đèn xi-nhan dạng LED thì được bố trí thấp ở phía bên dưới.

Nhìn từ phía hông, Pony 1975 mang dáng dấp của một chiếc xe cổ điển 1975
Nhìn từ phía hông, Pony 1975 mang dáng dấp của một chiếc xe cổ điển 1975

Từ phía cạnh bên, Pony EV gần như giống hệt với thể hệ đầu tiên 1975 với phần tay nắm cừa và bộ mâm xe thiết kế cổ điển. Gương chiếu hậu được đặt ở nắp ca-pô thực chất là 2 camera quan sát.

Phần đuôi xe nổi bật với cụm đèn hậu được thiết kế dạng điểm ảnh độc đáo
Phần đuôi xe nổi bật với cụm đèn hậu được thiết kế dạng điểm ảnh độc đáo

Ở đuôi xe, điểm nhấn là cụm đèn LED thiết kế dạng điểm ảnh độc đáo theo phong cách Retro.

Trái ngược với vẻ bền ngoài, Carbin Pony EV lại có thiết kế có phần hiện đại hơn hẳn
Trái ngược với vẻ bền ngoài, Carbin Pony EV lại có thiết kế có phần hiện đại hơn hẳn

Tuy nhiên, tiến vào trong carbin của Pony EV, thiết kế nội thật lại có phần hiện đại trái ngược so với vẻ hoài cổ bên ngoài. Xe được trang bị vô lăng dạng 3 chấu D-cut thể thao được tối giản hóa, lược bỏ hệ thống các nút bấm.

Điểm độc đáo nhất của khoảng cabin là cụm đồng hồ dạng đèn dây tóc được đặt sát nhau
Điểm độc đáo nhất của khoang cabin là cụm đồng hồ dạng đèn dây tóc được đặt sát nhau

Điểm độc đáo nhất có lẽ nằm ở cụm đồng hộ được làm từ 6 bóng đèn dây tóc xếp cạnh nhau. Bên dưới sẽ tích hợp thêm một cụm màn hình kỹ thuật số hiển thị các thông tin vận hành của xe. Pony chạy điện sẽ sử dụng hệ thống ghế đua cổ điển với phần tựa đầu ngắn và tựa lưng nối liền đềm ngồi.

HIện mẫu xe đang được trưng bày tại triển lãm Reflections in Motion tại Hàn Quốc. Đến nay, Hyundai không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào liên quan tới thông số kỹ thuật của chuốc Pony EV mới này.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...