Xe Xanh: Huawei đầu tư 1 tỷ USD vào phát triển xe điện và công nghệ xe tự hành

0
0

 - Huawei mới xác nhận sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển các phương tiện sử dụng động cơ điện và công nghệ xe tự hành trong tương lai.

Cụ thể, Huawei đã bắt tay hợp tác cùng BAIC Group, Chongqing Changan Automobile Co. và Guangzhou Automobile Group Co. nhằm phát triển các phương tiện tự hành. Các mẫu xe mới này sẽ được gắn tên của thương hiệu Huawei và giúp công ty này cạnh tranh với người đồng hương Xiaomi – công ty đã cam kết đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm tới để phát triển xe điện.

Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái
Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái

Eric Xu, chủ tịch của Huawei chia sẻ: “Kinh doanh xe hơi thông minh là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Huawei. Chúng tôi sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để phát triển các linh kiện trong năm nay.” Hiện Trung Quốc đang sản xuất 30 triệu mẫu xe mỗi năm và vẫn đang có xu hướng tăng cao. Theo đó, đối với mỗi chiếc xe thông minh được bán ra, Huawei có thể kiếm về khoảng 10.000 CNY, một khoảng lợi nhuận đủ lớn để họ phát triển.

Theo trang Yahoo Finance, Huawei đã trải qua một năm đầy khỏ khăn sau khi nhận hàng loạt lệnh cấm tại Mỹ, gây cản trở cho hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh. Huawei đang dần chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp thông minh, y tế và ô tô điện.

Ông Eric Xu - chủ tịch của Huawei rất tự tin vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái của tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc
Ông Eric Xu - chủ tịch của Huawei rất tự tin vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái của tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc

Ông Xu rất tự tin về sự phát triển công nghệ tự lái của Huawei, thực tế họ đã có những thành công nhất định và hứa hẹn sẽ vượt xa hơn cả Tesla. “Nhóm của tôi cho biết công nghệ tự lái của Huawei có thể hoạt động hoàn hảo mà không cần đến sự can thiệp của con người trong 1.000 km. Điều này con tốt hơn so với công nghệ của Tesla hiện tại.”

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...