Xe Xanh: Huawei đầu tư 1 tỷ USD vào phát triển xe điện và công nghệ xe tự hành

0
0

 - Huawei mới xác nhận sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển các phương tiện sử dụng động cơ điện và công nghệ xe tự hành trong tương lai.

Cụ thể, Huawei đã bắt tay hợp tác cùng BAIC Group, Chongqing Changan Automobile Co. và Guangzhou Automobile Group Co. nhằm phát triển các phương tiện tự hành. Các mẫu xe mới này sẽ được gắn tên của thương hiệu Huawei và giúp công ty này cạnh tranh với người đồng hương Xiaomi – công ty đã cam kết đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm tới để phát triển xe điện.

Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái
Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái

Eric Xu, chủ tịch của Huawei chia sẻ: “Kinh doanh xe hơi thông minh là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Huawei. Chúng tôi sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để phát triển các linh kiện trong năm nay.” Hiện Trung Quốc đang sản xuất 30 triệu mẫu xe mỗi năm và vẫn đang có xu hướng tăng cao. Theo đó, đối với mỗi chiếc xe thông minh được bán ra, Huawei có thể kiếm về khoảng 10.000 CNY, một khoảng lợi nhuận đủ lớn để họ phát triển.

Theo trang Yahoo Finance, Huawei đã trải qua một năm đầy khỏ khăn sau khi nhận hàng loạt lệnh cấm tại Mỹ, gây cản trở cho hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh. Huawei đang dần chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp thông minh, y tế và ô tô điện.

Ông Eric Xu - chủ tịch của Huawei rất tự tin vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái của tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc
Ông Eric Xu - chủ tịch của Huawei rất tự tin vào việc phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái của tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc

Ông Xu rất tự tin về sự phát triển công nghệ tự lái của Huawei, thực tế họ đã có những thành công nhất định và hứa hẹn sẽ vượt xa hơn cả Tesla. “Nhóm của tôi cho biết công nghệ tự lái của Huawei có thể hoạt động hoàn hảo mà không cần đến sự can thiệp của con người trong 1.000 km. Điều này con tốt hơn so với công nghệ của Tesla hiện tại.”

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).