Xe Xanh: Honda "cưng" thị trường Trung Quốc với mẫu SUV chạy điện đầu tiên

0
0

 - Honda e:Prototype là mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại triển lãm ô tô Thượng Hải và dự kiến sẽ được bán tại Trung Quốc vào năm 2022.

Honda cho biết, họ mang tới triển lãm năm nay 10 mẫu xe hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại thị trường Trung Quốc trong vòng 5 năm tới. Và tất nhiên, chiếc SUV chạy điện e:Prototype cũng nằm trong số đó.

Honda SUV E:Prototype được ra mắt trong triển lãm ô tô Thượng Hải và sẽ chính thức bán tại thị trường Trung Quốc vào năm 2022
Honda SUV E:Prototype được ra mắt trong triển lãm ô tô Thượng Hải và sẽ chính thức bán tại thị trường Trung Quốc vào năm 2022

Thoạt nhìn, thiết kế của xe có nhiều điểm tương đồng với chiếc SUV e:concept được hãng tiết lộ vào triển lãm Ô tô Bắc Kinh năm ngoái. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là mẫu xe này đã sẵn sàng để đưa vào sản xuất hàng loạt.

Cụm đèm pha thiết kế dạng đôi mắt nổi bật và độc đáo trên Honda SUV E:Prototype
Cụm đèm pha thiết kế dạng "đôi mắt" nổi bật và độc đáo trên Honda SUV E:Prototype

Nổi bật nhất ở phía đầu xe chắc chắn sẽ là cụm đèn pha thiết kế dạng “đôi mắt” độc đáo mang lại góc chiếu hình chữ U và thanh ánh sáng phái trên được kéo dài. Logo Honda được đặt ở giữa ngay bên dứoi phần không được chiếu sáng của thanh đèn.

Khe hút gió chính được đặt ở dưới cản trước, cùng hai khe hút gió dạng thẳng đứng kèm các dải ánh sáng nằm ở bên góc đầu xe.

Phần thân xe, nguyên mẫu được ốp toàn thân màu đen, tay nắm cửa trước có khả năng thu vào. Giống như chiếc Honda HR-V mới, phần tay nắm cửa sau cũng được nâng cao hơn và gần hơn với trụ C.

Thiết kế đuôi xe có nhiều điểm tương đồng với chiếc Honda HR-V thế hệ mới
Thiết kế đuôi xe có nhiều điểm tương đồng với chiếc Honda HR-V thế hệ mới

Phía đuôi xe có nhiều chi tiết khiến chúng ta liên tưởng tới chiếc HR-V mới như cụm đèn hậu được liên kết bằng một dải LED, Logo Honda được chiết sáng ở chính giữa. Phần cản sau được tích hợp thêm hai dải đèn tương tự như phía trước cùng các chi tiết màu xanh lam nổi bật ở phía dưới và một cánh quạt gió phía đuôi.

Đến nay Honda vẫn chưa công bố chi tiết về hệ truyền động trên chiếc xe nguyên mẫu. Tuy nhiên, hãng hứa hẹn sẽ đem hệ thống Honda Connect thế hệ thứ ba lên trên mẫu SUV điện mới này.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...