Xe Xanh: FAW-Volkswagen sẽ mua lại “điểm tín dụng xanh” từ Tesla tại thị trường Trung Quốc

0
0

 - Liên doanh FAW và Volkswagen tại Trung Quốc sẽ mua lại điểm tín dụng xanh của Tesla nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải tại quốc gia này.

Cụ thể, Trung Quốc cũng đã ban hành hệ thống “tín dụng xanh” nhằm khuyến khích các nhà sản xuất ô tô trong nước phát triển các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hoặc xe điện khí hóa. Trang tin Reuters cho biết, các hãng xe sẽ được cấp các khoản tín dụng xanh nhằm bù đắp các khoản tín dụng tiêu cực phát sinh do các phương tiện không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải. Ngoài ra, các hãng xe có thể mua lại các khoản tín dụng xanh này từ các công ty khác – điều mà FAW-Volkswagen đang làm.

Liên doanh FAW và Volkswagen tại Trung Quốc sẽ mua lại điểm tín dụng xanh từ Tesla nhằm bù đắp cho các mẫu xe có lượng xả thải lớn của mình
Liên doanh FAW và Volkswagen tại Trung Quốc sẽ mua lại điểm tín dụng xanh từ Tesla nhằm bù đắp cho các mẫu xe có lượng xả thải lớn của mình

Một số nguồn tin cho biết, Volkswagen sẽ mua lại điểm tín dụng xanh từ tay Tesla với mức giá 3.000 nhân dân tệ (khảong 10,1 triệu đồng) cho một khoản tín dụng (khoảng 457 USD), tuy nhiên chưa rõ số lượng điểm trong đợt mua bán này. Cả nhà sản xuất ô tô Đức và đối tác Trung Quốc FAW đều từ chối bình luận liên quan đến thỏa thuận này.

<span style="color:#2ecc71;">Volkswagen cho biết hãng sẽ cho ra mắt ít nhất 5 mẫu xe chạy điện tại thị trường Trung Quốc trong năm nay</span>
Volkswagen cho biết hãng sẽ cho ra mắt ít nhất 5 mẫu xe chạy điện tại thị trường Trung Quốc trong năm nay

Hãng Reuters cho biết, FAW-Volkswagen và SAIC Volkswagen là một trong những nhà sản xuất ô tô tạo ra tín dụng tiêu cực nhiều nhất trong năm 2019 tại Trung Quốc. Chính vì thế, trong suốt năm 2020, hãng xe Đức đã phải liên tục cho ra mắt các mẫu xe điện tại thị trường này và sẽ tiếp tục giới thiệu thêm ít nhất 5 mẫu xe điện trong năm nay.

Hiện Tesla đang là hãng xe duy nhất trên thế giới lợi nhuận không đến từ việc bán xe mà bằng bán các điểm tín dụng xanh. Hãng xe điện Mỹ nãy đã kiếm không dưới 3,3 tỷ USD trong 3 năm qua từ việc buôn bán các tín dụng xanh, tính riêng năm ngoái, con số này đã lên tới 1,6 tỷ USD.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).