Xe Xanh: 12 Thống đốc Hoa Kỳ kêu gọi Tổng thống Joe Biden loại bỏ xe động cơ đốt trong vào năm 2035

0
0

 - Một lá thư từ thống đốc của 12 tiêu bang vừa được gửi đi nhằm kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ việc loại bỏ phương tiện động cơ đốt trong vào năm 2035.

Theo hãng tin Reuters, thống đốc các bang Connecticut, Hawaii, New Jersey, New Mexico, California v.v. đã yêu cầu đương kim tổng thống “đảm bảo rằng tất cả các xe du lịch mới và xe tải hạng nhẹ được bán sẽ đạt mức phát thải bằng 0, muộn nhất vào năm 2035.” Ngoài ra, bức thư cũng kêu gọi thiết lập các cột mốc quan trọng nhằm theo dõi tiến độ của kế hoạch này.

12 thống đốc Hoa Kỳ đã gửi một bức thư thúc giục tổng thống Joe Biden ấn định thời gian loại bỏ các mẫu ô tô sử dụng động cơ đốt trong mới
12 thống đốc Hoa Kỳ đã gửi một bức thư "thúc giục" tổng thống Joe Biden ấn định thời gian loại bỏ các mẫu ô tô sử dụng động cơ đốt trong mới

Các thống đốc lập luận: “Việc có một quy định rõ ràng sẽ đảm bảo tất cả các phương tiện được bán tại Hoa Kỳ là không phát thải, bầu khung khí sẽ trở nên sạch hơn và tạo điều kiện phát triển các ngành nghề chất lượng cao trên đường cao tốc”.
Tuy nhiên, chủ tịch hiệp hội người lao động (United Auto Worker), Rory Gamble lại bảy tỏ sự bức xúc trước lá thư đề nghị này. Ông cho biết, việc sản xuất xe điện yêu cầu ít nhân công hơn xe chạy bằng ICE và có thể sẽ khiến nhiều người phải thất nghiệp. Reuters cho biết, người này yêu cầu chính phủ phải đảm bảo việc chuyển sang xe điện phải là “ổn định, đáng tin cậy và tạo ra công việc cho người lao động”.

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc chuyển sang sử dụng xe điện sẽ làm cho nhiều người lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp
Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc chuyển sang sử dụng xe điện sẽ làm cho nhiều người lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp

Thực tế, ông Joe Biden đã từng bày tỏ sự ủng hộ và khuyến khích việc sử dụng xe điện tại nước Mỹ. Ông đã yêu cầu toàn bộ đội xe của chính phủ chuyển sang sử dụng xe điện EV và khuyến khích sản xuất pin điện tại thị trường nội địa.
Nhiều nhà sản xuất xe hơi tại quốc gia này cũng hứa hẹn sẽ chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện hoặc ít nhất sẽ điện khí hóa vào năm 2035. Ngoài ra, các thống đốc cũng đề nghị đưa trở lại các hình phạt đối với các công ty vượt quá tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu nhằm cấp vốn cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp.
Hiện California và Michigan là hai tiểu bang đầu tiên tại Mỹ tuyên bố sẽ cấm bán xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2035.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...