VinFast sẽ lên sàn tại Mỹ, tổng giá trị ước tính lên tới 60 tỷ USD?

0
0

 - Nhiều khả năng thương hiệu xe Việt Nam - VinFast, sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, với tổng giá trị kỳ vọng đạt 60 tỷ USD.

Theo hãng tin Reuters, nhiều khả năng VinFast sẽ là thương hiệu xe đầu tiên của Việt Nam phát hành cổ phiếu lần đầu trên đất Mỹ, tổng giá trị ước tính lên tới 60 tỷ USD. Trong khi đó, hãng tin Bloomberd ước tính con số thấp hơn một chút, nhưng ít nhất cũng khoảng 50 tỉ USD.

VinFast đang trong quá trình cân nhắc IPO tại thị trường Mỹ, nhiều chuyên gia kỳ vọng tổng giá trị có thể lên tới 60 tỷ USD
VinFast đang trong quá trình cân nhắc IPO tại thị trường Mỹ, nhiều chuyên gia kỳ vọng tổng giá trị có thể lên tới 60 tỷ USD

Theo đó, VinGroup có thể sẽ huy động được 3 tỉ USD từ kế hoạch IPO cho thương hiệu VinFast tại Mỹ và trở thành doanh nghiệp niêm yết lớn nhất Việt Nam – theo Bloomberg News. Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của tập đoàn lớn nhất Việt Nam đã tăng 6,97%. Trước thông tin này, đại diện VinGroup từ chối bình luận thêm.

VinFast là thương hiệu xe đầu tiên của Việt Nam được ra mắt vào năm 2019, hiện hãng không chỉ hoạt động trong mạng sản xuất ô tô mà còn tập trung vào phát triển các phương tiện chạy điện như: ô tô điện, xe máy điện, xe bus điện...
VinFast là thương hiệu xe đầu tiên của Việt Nam được ra mắt vào năm 2018, hiện hãng không chỉ hoạt động trong mạng sản xuất ô tô mà còn tập trung vào phát triển các phương tiện chạy điện như: ô tô điện, xe máy điện, xe bus điện...

Tính đến nay, VinFast đã bán hơn 30.000 chiếc xe trong năm 2020 và dự tính bán hơn 45.000 chiếc trong năm nay. Bên cạnh ô tô, VinFast còn sản xuất cả các dòng xe điện khác như: Xe đạp, xe máy điện và xe bus điện. Cũng có một số tin đồn liên quan tới việc VinFast sẽ bắt tay với Foxconn để phát triển mảng xe điện – nhưng vẫn chưa có lời khẳng định nào cả.

VinFast cũng đã xin được giấy phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố của California vào đầu năm nay.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Hà Nội: Trưa 22/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 22/9 cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong 6 giờ qua tại thành phố, thuộc các quận/huyện: Hà Đông (2), Long Biên (2), Phú Xuyên (1).

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...

Trường đầu tiên xét tuyển thẳng thí sinh điểm cao nhưng trượt đại học

(VnMedia) - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo xét tuyển thẳng theo kết quả thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy đối với thí sinh đạt điểm cao.