Triệu hồi Xe: Mercedes phải triệu hồi 5.000 xe trên toàn thế giới do lỗi nghiêm trọng ở trục lái

0
0

 - Các chủ xe Mercedes-Benz có thể sẽ phải đối mặt với lỗi hệ thống lái rất nghiêm trọng nếu như đang sở hữu GLA 250, AMG GLA45 hay AMG một chiếc hybrid B250e PHEV

Theo như thông báo từ hãng, khoảng 5.000 chiếc xe Mercedes-Benz thuộc các mẫu xe trên phải triệu hồi do phần khớp nổi bên trong trục lái có thể bị tách rời.
Cụ thể, Mercedes-Benz cho biết là phần lỗ khoan trên trục lái để cố định phần khớp nối di chuyển quá nhiều trong quá trình sử dụng, gây ra tình trạng tách rời giữa ổ trục và khớp nối. Thực tế, vấn đề này đã xuất hiện từ năm 2017, khi mà Mercedes mở cuộc điều tra sau khi nhận đơn khiếu nại từ một nhà máy lắp ráp về tiếng ổn từ trục lái.

Mercedes triệu hồi 5.000 chiếc xe thuộc đời B250e 2017, GLA 250 2017, AMG GLA45 2017-2018, GLA 250 và AMG GLA45 do gặp lỗi với trục lái
Mercedes triệu hồi 5.000 chiếc do gặp lỗi với trục lái

Tuy nhiên, cuộc điều tra đã không phát hiện ra bất kỳ lỗi nào bên trong các bộ phận của xe. Mercedes đã phải khép lại cuộc điều tra và kết luận tiếng ồn trục lái chỉ là một sự cố cá biệt. Mãi đến tháng 7/2020, Mercedes nhận được một khiếu nại về việc vòng bi bị tách khỏi trục lái khi người này đang dừng đỗ xe. Và nhiều khả năng sự cố này có liên quan tới cuộc điều tra vào năm 2017.
Sau khi kiểm tra, Mercedes và nhà cung cấp nhận thấy trục lái có thể bị hỏng ở tốc độ thấp vì lực lái ở thời điểm này là cao nhất. Người lái có thể nhận biết được lỗi này dựa vào sự thay đổi ở cảm giác cầm lái và nghe thấy tiếng ồn từ trục lái. Hiện số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này là khoảng 5.000 chiếc được sản xuất tại nhiều nhà máy khác nhau trên thế giới. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 30/4 tới đây.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).