Triệu hồi xe: KIA Seltos phải triệu hồi do nguy cơ cháy

0
0

 - Ngoài mẫu KIA Soul, hãng xe Hàn Quốc cũng sẽ phải triệu hồi KIA Seltos do lỗi động cơ dẫn đến nguy cơ hoả hoạn. Đợt triệu hồi này xảy ra ở thị trường Bắc Mỹ, với số lượng xe phải triệu hồi lên tới con số gần 147.200 xe.

Theo Cục quản lí đường cao tốc và An toàn Giao thông Quốc gia của Mỹ (NHTSA), đợt triệu hồi lần này liên quan đặc biệt tới những mẫu xe được trang bị động cơ Nu MPI 2,0L. Được biết, bộ phận xéc-măng piston (Oil ring) có thể đã không được xử lý nhiệt đúng cách.

Kia triệu hồi hơn 147.000 chiếc Seltos và Soul 2021 do lỗi xéc-măng piston có thể dẫn tới cháy nổ động cơ
KIA triệu hồi hơn 147.000 chiếc Seltos và Soul 2021 do lỗi xéc-măng trên piston có thể dẫn tới cháy hoả hoạn

Các chuyên gia cho biết, việc xử lý nhiệt không đúng cách có thể làm cho xéc-măng quá cứng. Do đó, mặt ngoài của bộ phận này có thể bị bào mòn, khiến lớp áo buồng đốt bị trầy xước và cho phép dầu chảy thấm vào buồng đốt.

Theo NHTSA, bên cạnh khả năng hao hụt dầu bôi trơn hay bó cứng xy-lanh, vấn đề này có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe . Chủ xe có thể nhận biết lỗi này thông qua việc hao hụt dầu bôi trơn nhanh hơn bình thường, tiếng động lạ từ động cơ hoặc đèn cảnh báo áp suất dầu.

Kia sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng, đồng nghĩa nhiều khả năng chủ xe sẽ được thay mới động cơ hoàn toàn miễn phí
KIA sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng, đồng nghĩa nhiều khả năng chủ xe sẽ được thay mới động cơ hoàn toàn miễn phí

Được biết, KIA sẽ tiến hành kiểm tra động cơ xe và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng. Đồng nghĩa, chủ xe có thể sẽ được thay thế miễn phí một động cơ hoàn toàn mới. Ngoài ra, hãng cũng sẽ lắp đặt thêm một cảm biến tiếng ồn xéc-măng piston để cảnh báo người lái về vấn đề này trong quá trình vận hành.
Hiện lỗi xéc-măng piston trên Seltos và Soul đã được KIA giải quyết ổn thỏa với các nhà cung ứng và sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế cho các chủ xe từ ngày 4/6 tới.
Hiện tại, thông tin chính thức từ KIA Việt Nam, những mẫu KIA Seltos tại Việt Nam và thị trường Mỹ có sự khác biệt về động cơ (1.4L T-GDI và 2.0L MPI) nên không liên quan đến đợt triệu hồi này. Tuy nhiên, đại diện KIA Việt Nam cũng cho biết đã liên lạc với KIA Motor Hàn Quốc để xác nhận thông tin bởi động cơ Nu 2.0L MPI hiện cũng đang được trang bị cho KIA Optima, KIA Cerato, KIA Rondo tại Việt Nam.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...