Thế giới 2 bánh: Royal Enfield dừng phân phối, sẽ rút hẳn khỏi thị trường Việt Nam?

0
0

 - Al Naboodah International Việt Nam – nhà phân phối chính thức Royal Enfield, đã lên tiếng xác nhận về việc ngừng kinh doanh thương hiệu mô tô cổ điển tại Việt Nam.

Royal Enfield là thương hiện xe mô tô cổ điển được đưa về Việt Nam từ tháng 10/2017. Mặc dù có ưu thế về giá, nhưng thương hiệu này lại không mấy nổi bật do lối thiết kế “già đời” và nặng nề hơn so với nhiều đối thủ trên thị trường.

Royal Enfield ngừng hợp tác với nhà phân phối Al Naboodah sau 4 năm gắn bó, chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam một thời gian
Royal Enfield ngừng hợp tác với nhà phân phối Al Naboodah sau 4 năm gắn bó, chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam

Đại diện của Al Naboodah International Việt Nam đã lên tiếng xác nhận việc công ty sẽ ngừng phân phối các mẫu xe Royal Enfield tại Việt Nam kể từ ngày 31/3.

Người này cho biết thêm, nhà phân phối và Royal Enfield chưua tìm được tiếng nói chung cho định hướng phát triển trong tương lai. Do đó, hai bên sẽ chính thức kết thúc hợp tác sau gần 4 năm thương hiệu mô tô cổ điển này được đưa về Việt Nam.

 Tối ngày 31/3, Royal Enfield cũng đã đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc trên. Hãng cho biết người dùng Royal Enfield sẽ vẫn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi mặc dù hãng tạm dừng kinh doanh tại Việt Nam.

Được biết, Al Naboodah sẽ tạm thời vẫn tiếp nhận các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa xe tại các cơ sở kỹ thuật của mình tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho đến khi nhà phân phối mới được chỉ định.

Royal Enfield Bullet - một trong những mẫu mô tô cổ điển được ưa chuộn tại thị trường Việt Nam
Royal Enfield Bullet - một trong những mẫu mô tô cổ điển được ưa chuộn tại thị trường Việt Nam

Royal Enfield nổi tiếng nhất với các model 500 như: Classic 500, Bullet hay Himalayan. Mức giá của các mẫu này tương đối mềm so với các đối thủ, giao động trong khoảng 110 – 130 triệu đồng. Ngoài ra, các dòng xe khác của hãng như Continental GT 650 hay Interceptor INT 650 với mức giá khoảng 173 triệu đồng, lại không được nhiều khách hàng Việt Nam chú ý đến. 

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...