Thế giới 2 bánh: Royal Enfield dừng phân phối, sẽ rút hẳn khỏi thị trường Việt Nam?

0
0

 - Al Naboodah International Việt Nam – nhà phân phối chính thức Royal Enfield, đã lên tiếng xác nhận về việc ngừng kinh doanh thương hiệu mô tô cổ điển tại Việt Nam.

Royal Enfield là thương hiện xe mô tô cổ điển được đưa về Việt Nam từ tháng 10/2017. Mặc dù có ưu thế về giá, nhưng thương hiệu này lại không mấy nổi bật do lối thiết kế “già đời” và nặng nề hơn so với nhiều đối thủ trên thị trường.

Royal Enfield ngừng hợp tác với nhà phân phối Al Naboodah sau 4 năm gắn bó, chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam một thời gian
Royal Enfield ngừng hợp tác với nhà phân phối Al Naboodah sau 4 năm gắn bó, chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam

Đại diện của Al Naboodah International Việt Nam đã lên tiếng xác nhận việc công ty sẽ ngừng phân phối các mẫu xe Royal Enfield tại Việt Nam kể từ ngày 31/3.

Người này cho biết thêm, nhà phân phối và Royal Enfield chưua tìm được tiếng nói chung cho định hướng phát triển trong tương lai. Do đó, hai bên sẽ chính thức kết thúc hợp tác sau gần 4 năm thương hiệu mô tô cổ điển này được đưa về Việt Nam.

 Tối ngày 31/3, Royal Enfield cũng đã đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc trên. Hãng cho biết người dùng Royal Enfield sẽ vẫn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi mặc dù hãng tạm dừng kinh doanh tại Việt Nam.

Được biết, Al Naboodah sẽ tạm thời vẫn tiếp nhận các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa xe tại các cơ sở kỹ thuật của mình tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho đến khi nhà phân phối mới được chỉ định.

Royal Enfield Bullet - một trong những mẫu mô tô cổ điển được ưa chuộn tại thị trường Việt Nam
Royal Enfield Bullet - một trong những mẫu mô tô cổ điển được ưa chuộn tại thị trường Việt Nam

Royal Enfield nổi tiếng nhất với các model 500 như: Classic 500, Bullet hay Himalayan. Mức giá của các mẫu này tương đối mềm so với các đối thủ, giao động trong khoảng 110 – 130 triệu đồng. Ngoài ra, các dòng xe khác của hãng như Continental GT 650 hay Interceptor INT 650 với mức giá khoảng 173 triệu đồng, lại không được nhiều khách hàng Việt Nam chú ý đến. 

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Nội Chính TƯ được phân công làm Bí thư tỉnh ủy Nam Định

(VnMedia) - Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Phạm Gia Túc thôi giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương để chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nam Định...

Đường vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ có mặt cắt 120m

(VnMedia) - Hà Nội cùng các tỉnh trong Vùng Thủ đô sẽ tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn bộ tuyến đường Vành đai 4 (mặt cắt khoảng 120m, trong đó dự kiến có 30m là đường sắt quốc gia và 90m là đường bộ với cao tốc đi trên cao)…

Phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường bị đề nghị 15-16 năm tù

(VnMedia) - VKSND TP Hà Nội đề nghị tòa sơ thẩm tuyên phạt Trần Ngọc Ánh (Phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường) 15-16 năm tù về tội Buôn lậu.​​​​​​​

Chùm ảnh: Đoàn xe đặc chủng “làm sạch” bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Lúc 13h30 chiều ngày 6/5, Binh chủng hoá học - Trung tâm ứng cứu sự cố hoá học - Bộ quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô đã điều khoảng 10 xe đặc chủng cùng 75 cán bộ chiến sĩ đến phun khử khuẩn, tiêu độc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Hà Nội: Hơn 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Nhiệt đới Trung ương. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm…