Thế giới 2 bánh: Royal Enfield dừng phân phối, sẽ rút hẳn khỏi thị trường Việt Nam?

0
0

 - Al Naboodah International Việt Nam – nhà phân phối chính thức Royal Enfield, đã lên tiếng xác nhận về việc ngừng kinh doanh thương hiệu mô tô cổ điển tại Việt Nam.

Royal Enfield là thương hiện xe mô tô cổ điển được đưa về Việt Nam từ tháng 10/2017. Mặc dù có ưu thế về giá, nhưng thương hiệu này lại không mấy nổi bật do lối thiết kế “già đời” và nặng nề hơn so với nhiều đối thủ trên thị trường.

Royal Enfield ngừng hợp tác với nhà phân phối Al Naboodah sau 4 năm gắn bó, chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam một thời gian
Royal Enfield ngừng hợp tác với nhà phân phối Al Naboodah sau 4 năm gắn bó, chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam

Đại diện của Al Naboodah International Việt Nam đã lên tiếng xác nhận việc công ty sẽ ngừng phân phối các mẫu xe Royal Enfield tại Việt Nam kể từ ngày 31/3.

Người này cho biết thêm, nhà phân phối và Royal Enfield chưua tìm được tiếng nói chung cho định hướng phát triển trong tương lai. Do đó, hai bên sẽ chính thức kết thúc hợp tác sau gần 4 năm thương hiệu mô tô cổ điển này được đưa về Việt Nam.

 Tối ngày 31/3, Royal Enfield cũng đã đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc trên. Hãng cho biết người dùng Royal Enfield sẽ vẫn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi mặc dù hãng tạm dừng kinh doanh tại Việt Nam.

Được biết, Al Naboodah sẽ tạm thời vẫn tiếp nhận các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa xe tại các cơ sở kỹ thuật của mình tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho đến khi nhà phân phối mới được chỉ định.

Royal Enfield Bullet - một trong những mẫu mô tô cổ điển được ưa chuộn tại thị trường Việt Nam
Royal Enfield Bullet - một trong những mẫu mô tô cổ điển được ưa chuộn tại thị trường Việt Nam

Royal Enfield nổi tiếng nhất với các model 500 như: Classic 500, Bullet hay Himalayan. Mức giá của các mẫu này tương đối mềm so với các đối thủ, giao động trong khoảng 110 – 130 triệu đồng. Ngoài ra, các dòng xe khác của hãng như Continental GT 650 hay Interceptor INT 650 với mức giá khoảng 173 triệu đồng, lại không được nhiều khách hàng Việt Nam chú ý đến. 

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...