Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 3/2021: Toyota Innova và KIA Sedona, thay đổi hay là "chết"?

0
0

- KIA Rondo, Toyota Avanza... những cái tên đã không thể "cứu vãn" do chậm có sự nâng cấp đi kèm với giá bán chưa hấp dẫn... danh sách này có nguy cơ kéo dài thêm khi mà phân khúc xe đa dung MPV chứng kiến sự sụt giảm doanh số của Toyota Innova và KIA Sedona.

Trong khi sự xuất hiện của Toyota Avanza tại Việt Nam đang được đánh dấu hỏi lớn thì Toyota Innova đang bị sụt giảm doanh số bắt nguồn từ việc chậm có sự thay đổi mới... và do các đối thủ Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 bán ngày càng nhiều. Toyota Innova chỉ bán ra 439 xe trong tháng 3/2021, ít hơn cả đàn em Toyota Rush cho dù mẫu xe này phải nhập khẩu từ Indonesia với một phiên bản duy nhất chứ không được lắp ráp trong nước, với nhiều phiên bản dễ lựa chọn hơn.

Cùng chung "số phận" này còn có cả KIA Sedona, trong khi danh mục sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc này đang vô cùng sôi động với hàng loạt mẫu xe mới và các phiên bản nâng cấp (vượt trội hơn cả người anh Hyundai) thì KIA Sedona vẫn hoàn toàn im ắng. Hy vọng tới đây, mẫu KIA Grand Carnival (lại trở lại tên cũ) cũng sẽ có những cải thiện về doanh số cho mẫu MPV này.

Nguồn VAMA, TC Motor, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.