Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 3/2021: Toyota Innova và KIA Sedona, thay đổi hay là "chết"?

0
0

- KIA Rondo, Toyota Avanza... những cái tên đã không thể "cứu vãn" do chậm có sự nâng cấp đi kèm với giá bán chưa hấp dẫn... danh sách này có nguy cơ kéo dài thêm khi mà phân khúc xe đa dung MPV chứng kiến sự sụt giảm doanh số của Toyota Innova và KIA Sedona.

Trong khi sự xuất hiện của Toyota Avanza tại Việt Nam đang được đánh dấu hỏi lớn thì Toyota Innova đang bị sụt giảm doanh số bắt nguồn từ việc chậm có sự thay đổi mới... và do các đối thủ Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 bán ngày càng nhiều. Toyota Innova chỉ bán ra 439 xe trong tháng 3/2021, ít hơn cả đàn em Toyota Rush cho dù mẫu xe này phải nhập khẩu từ Indonesia với một phiên bản duy nhất chứ không được lắp ráp trong nước, với nhiều phiên bản dễ lựa chọn hơn.

Cùng chung "số phận" này còn có cả KIA Sedona, trong khi danh mục sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc này đang vô cùng sôi động với hàng loạt mẫu xe mới và các phiên bản nâng cấp (vượt trội hơn cả người anh Hyundai) thì KIA Sedona vẫn hoàn toàn im ắng. Hy vọng tới đây, mẫu KIA Grand Carnival (lại trở lại tên cũ) cũng sẽ có những cải thiện về doanh số cho mẫu MPV này.

Nguồn VAMA, TC Motor, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an lên tiếng về 58 thí sinh 29,5 điểm nhưng trượt nguyện vọng 1

(VnMedia) - Trước nhiều thông tin về 58 thí sinh xét tuyển vào các trường CAND đạt trên 29,5 điểm nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, Bộ Công an đã rà soát.

Hà Nội giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội vừa phát đi công văn gửi các cơ sở y tế quận, huyện, thị xã về việc giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam.

Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).