Panasonic đệ đơn kiện Magna International do vi phạm bằng sáng chế hệ thống hỗ trợ lái xe

0
0

 - Panasonic đã đệ đơn kiện Magna International Inc tại Mỹ và Đức do nghi ngờ nhà cung ứng phụ tùng ô tô Canada đã vi phạm bằng sáng chế của hệ thống hỗ trợ lái xe. Magna International Inc là công ty mẹ của Magna Steyr - đối tác phát triển các mẫu Lux cho VinFast.

Cụ thể, hãng sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản Panasonic Corp đã đệ đơn kiện Magna International. Theo đại điện của Panasonic, nhà cung ứng phụ tùng ô tô đến từ Canada đã vi phạm bằng sáng chế đối với hệ thống hỗ trợ lái xe được phát triển bởi Panasonic.

Panasonic chính thức đệ đơn kện nhà phan phối Magna do vi phạm bằng sáng chế đối với hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến được hãng phát triển
Panasonic chính thức đệ đơn kện nhà phan phối Magna do vi phạm bằng sáng chế đối với hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến được hãng phát triển

Trong đơn kiện được gửi lên tòa án liên bang Mỹ vào 31/3, Panasonic yêu cần Magna phải bán các sản phẩm sử dụng bằng sáng chế của mình và bồi thường toàn bộ thiệt hại do việc vi phảm bản quyền này gây ra. Hãng điện tử Nhật Bản cũng đã đệ đơn kiện ở Đức với lý do tương tự.

Panasonic cho rằng Magna đã vi phạm bốn bằng sáng chế liên quan tới hệ thống camera chiếu hậu và công nghệ radar hỗ trợ lái. Được biết, hệ thống này sẽ hỗ trợ phanh tự động sau khi nhận thấy có khả năng sảy ra va chạm thông qua camera và cảm biến.

Thực tế, việc các thương hiệu đệ đơn kiện do nghi ngờ vi phạm bằng sáng chế công nghệ không phải là hiếm gặp. Trước đó, Jaguar Land Rover cũng đã trình đơn yêu cầu cấm nhập khẩu với các thương hiệu của Volkswagen Group là Porsche, Lamborghini, Audi và Volkswagen tại Mỹ do vi phạm bằng sáng chế với hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Respone.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.