Những thông tin đáng chú ý của thị trường ô tô xe máy tuần qua từ 12 - 18/4/2021

0
0

- Ford Ranger bất ngờ đứng đầu về doanh số trong tháng 3 vừa qua, Suzuki/Isuzu/ KIA mỗi thương hiệu đóng góp vào danh sách các mẫu xe "ế" nhất Việt Nam, VinFast dự định được phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Mỹ... đó là những thông tin đáng chú ý của thị trường ô tô xe máy tuần qua, từ 12 - 18/4/2021.

VinFast VF e35 tại được chi nhánh của hãng tại Mỹ tung ra với đầy đủ các hình ảnh về nội/ngoại thất, tuy nhiên một số thông tin vẫn chưa được đăng tải chi tiết như hệ thống âm thanh, các cấp độ công nghệ tự hành... Và đương nhiên giá bán mẫu xe này hiện chưa được công bố (chi tiết).

Ford Ranger bất ngờ leo lên vị trí dẫn đầu trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 3/2021. Doanh số này đạt được là nhờ một phần tâm lý khách hàng mua những phiên bản cuối cùng nhập khẩu từ Thái Lan, trước khi chuyển sang lắp ráp trong nước (chi tiết).

10 mẫu xe bán ít nhất tháng 3/2021 ở phân khúc xe bình dân với sự xuất hiện của hai mẫu Suzuki (Swift và Ciaz), hai mẫu KIA (Rondo và Optima), hai mẫu Isuzu (D-max, Mu-X)… (chi tiết).

Nhiều khả năng VinFast sẽ là thương hiệu xe đầu tiên của Việt Nam phát hành cổ phiếu lần đầu trên đất Mỹ, tổng giá trị ước tính lên tới 60 tỷ USD. Trong khi đó, hãng tin Bloomberd ước tính con số thấp hơn, vào khoảng 50 tỉ USD (chi tiết).

Toyota Việt Nam đang tiến hành điều tra xác minh câu chuyện đại lý tại Quảng Bình “phơi khô” và bán lại những chiếc xe từng bị ngập nước trong đợt lũ 2020 vừa qua (chi tiết).

Không có nhiều thay đổi ở ba vị trí đứng đầu trong danh sách các thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 3/2021 tại Việt Nam; Trong khi đó VinFast tụt xuống vị trí thứ 10 trong danh sách này không phải vì kinh doanh không tốt mà do các thương hiệu khác tăng trưởng tốt hơn ở nhiều phân khúc xe khác nhau (chi tiết). 

"Cường Đô la" vừa chính thức đặt mua chiếc siêu xe Ferrari SF 90 Stradale với mức giá lên tới 60 tỷ đồng, với gói nội thất được thiết kế riêng biệt. Tuy nhiều điều gây tò mò là hiện đại lý của Ferrari tại Việt Nam mới chỉ được thực hiện dịch vụ sửa chữa xe mà chưa có thức năng bán xe (chi tiết). 

BMW 5 series mới đã chính thức có mặt tại Việt Nam, với 3 phiên bản cùng giá bán từ 2,5 – 3,289 tỷ đồng. Thất bại với ý tưởng mới trên các phiên bản 2018, nhà phân phối BMW tại Việt Nam đã chính thức loại bỏ trang bị động cơ 1.6L trên BMW 5 series mới (chi tiết). 

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).