Mazda CX 3 và Mazda CX 30 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

0
0

- Mazda CX 30 và Mazda CX 3 chính thức có mặt tại Việt Nam nhưng đều được nhập khẩu từ Thái Lan chứ chưa được lắp ráp trong nước. Mazda CX 30 có giá bán từ 839 triệu đồng và Mazda CX 3 có giá bán từ 629 triệu đồng

Bảng giá xe ô tô tháng 4/2021

Mazda CX 30 và Mazda CX 3 đều thuộc phân khúc urban SUV nhưng được phát triển trên hệ thống khung gầm hoàn toàn khác nhau và được nhập khẩu từ Thái Lan như mẫu Mazda2 và Mazda BT-50. Đây là điều khá ngạc nhiên khi mà Mazda Việt Nam cùng lúc giới thiệu hai mẫu xe cùng phân khúc (chênh nhau về kích thước không nhiều), điều này có thể giúp Mazda có thế mạnh ở phân khúc urban SUV khi có nhiều lựa chọn, nhưng cũng sẽ khiến người tiêu dùng phân vân để phân biệt và phân biệt thế mạnh của hai mẫu xe này.

Nhiều khả năng, sau đợt thăm dò khách hàng này mẫu xe nào được đón nhận hơn sẽ được lắp ráp tại Việt Nam để tăng thêm tính cạnh tranh cho mẫu xe này.

Mazda CX 30 hiện có hai phiên bản cùng giá bán lần lượt là 839 và 899 triệu đồng. Mẫu xe này nằm ở phân khúc nhỉnh hơn một chút so với mẫu Mazda CX 3 và nhỏ hơn Mazda CX 5, với khá nhiều công nghệ hỗ trợ lái và an toàn chủ động mà Mazda đang sở hữu như hệ thống kiểm soát gia tốc GVC, hệ thống hỗ trợ hiển thị thông tin trên ghế lái i-Activsense (kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo giữ làn đường)…

Đáng quan tâm, việc định vị khách hàng đi kèm chính sách giá bán và trang thiết bị chắc chắn sẽ khiến mẫu Mazda CX 30 “lấy đi” một phần khách hàng của chiếc Mazda CX 5 hiện đang lắp ráp trong nước. Mazda CX 5 hiện có giá bán từ 839 cho phiên bản Deluxe và không có các trang bị cao cấp như Mazda CX 30.


Chắc chắn Mazda CX 30 sẽ lấy đi một phần khách hàng của Mazda CX 5

Còn với Mazda CX 3, mẫu xe này hiện có ba phiên bản cùng giá bán từ 629 – 709 triệu đồng. Tại Việt Nam, Mazda CX 3 chỉ dùng động cơ 1.5L tương tự Mazda 2 và Mazda 3 (Skyactiv-G 1.5L 110 mã lực, 146 Nm).

Chính vì định vị phân khúc này trên, Mazda CX 3 mới là mẫu xe được Mazda Việt Nam đưa ra để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc urban SUV chứ không phải là mẫu Mazda CX 30. Phân khúc Urban SUV hiện nay là KIA Seltos (giá bán từ 609 – 729 triệu đồng), Toyota Corolla Cross (giá bán từ 720 – 729 triệu đồng), Honda HR-V (giá bán từ 786 – 866 triệu đồng),, Ford Ecosport (578 – 661 triệu đồng) hay Hyundai Kona (594 – 710 triệu đồng)…

Tại Thái Lan, Mazda CX 30 và cả Mazda CX 3  đều sử dụng động cơ SkyActiv-G 2.0L đi kèm hộp số S-CVT và hệ thống dẫn động cầu trước. Mazda CX 30 có  giá bán 989.000 – 1,199 triệu baht (tương đương 730 – 887 triệu đồng.). Trong khi đó mẫu Mazda CX 3  có giá bán từ 879.000 – 1,08 triệu baht (tương đương 650 – 790 triệu đồng).

Như Phúc

 


Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).