Elon Musk “mất trắng” gần 6 tỷ USD sau vụ tai nạn xe Tesla cuối tuần qua

0
0

 - Sau vụ tại nạn xe Tesla khiến 2 người thiệt mạng, giá cổ phiếu của Tesla đã hứng chịu một đợt tụt dốc chưa từng thấy. Nhiều người nghi ngờ tai nạn xảy ra có thể do tính năng tự lái trên xe.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 17/4 khi một chiếc Tesla Model S 2019 đâm vào gốc cây và gây chạy lớn tại thành phố Houston, Texas và khiến cho hai người thiệt mạng. Cơ quan chức năng cho biết, chiếc Model S khi đó đang trong chế độ tự hành và không có tài xế ở ghế lái.

Vụ tai nạn khiến 2 ngừoi thiệt mạng vào ngày 17/4 đã khiến cho giá cổ phiếu Tesla tụt giảm 3,4%, Elon Musk mất trắng 5,6 tỷ USD
Vụ tai nạn khiến 2 ngừoi thiệt mạng vào ngày 17/4 đã khiến cho giá cổ phiếu Tesla tụt giảm 3,4%, Elon Musk mất trắng 5,6 tỷ USD

Ngay sau đó, cổ phiếu của hãng xe điện lớn nhất thế giới đã sụt giảm hơn 3,4% vào phiên cuối ngày 19/4, khiến 5,6 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi khối tàn sản của Elon Musk. Theo trang Forbes, Elon Musk hiện đang là người giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 174,1 tỷ USD.

Vụ tại nạn đã làm dấy lên sự lo ngoại xoay quanh tính năng lái tự động (Autopilot) trên các mẫu xe Tesla. Hiện các nhà chức trách vẫn chưa chắc chắn liệu tính năng này có liên quan tới vụ tai nạn hay không. Tuy nhiên, hệ thống lái bán từ động của Tesla đang đối mặt với sự giám sát chặt chẽ do liên quan tới một loạt vụ tai nạn thời gian gần đây.

Trong tháng 3 vừa rồi, Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đã phải mở hơn 20 cuộc điều tra về các vụ tai nạn liên quan tới Tesla. Ngày 19/4, cơ quan này cũng đã xác nhận sẽ điều tra vụ tai nạn tại Houston.

Chiều ngày 19/4, Elon Musk đã lên tiếng khẳng định vụ tai nạn vừa qua không liên quan tới tính năng tự lái Autopilot của Tesla
Chiều ngày 19/4, Elon Musk đã lên tiếng khẳng định vụ tai nạn vừa qua không liên quan tới tính năng tự lái Autopilot của Tesla

Tesla vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào sau khi vụ tai nạn sảy ra. Tuy nhiên, bản thân CEO Elon Musk cũng đã nhiều lần “quảng cáo” về sự an toàn của Tesla cũng như tính năng Autopilot. Thậm chí, vị CEO còn tự tin nói rằng “Xe Tesla với tính năng Autopilot ít gặp tai nạn hơn gần 10 lần so với xe thông thường” trên trang Tesla với gần 52 triệu người theo dõi.

Chiều hôm qua 19/4, Musk cũng đã đăng tải lên trang Twitter chính thức phủ nhận tính năng Autopilot có liên quan tới vụ tai nạn lần này.

CEO cho biết thêm “Dữ liệu khôi phục từ vụ tai nạn cho thấy tính năng Autopilot đã không được kích hoạt và xe cũng không có tính năng lái hoàn toàn (FSD). Tính năng Autopilot tiêu chuẩn yêu cầu đường phải bận vạch phân làn, nhưng con đường xảy ra tai nạn lại không có chứng năng đó.”

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...