Diện kiến Hyundai Santa Cruz – mẫu bán tải đầu tiên trong lịch sử của Hyundai

0
0

Có lẽ gần gũi với một mẫu Ute car hơn là một mẫu bán tải khi sử dụng hệ thống khung gầm nguyên khối, mặc dù vậy Hyundai Santa Cruz, muốn xếp mình vào phân khúc pick-up, như những gì Honda Ridgeline hơn là một dòng xe đã bị khai tử.

Cuối cùng thì sau 6 năm thai nghén, Hyundai Santa Cruz – mẫu bán tải đầu tiên trong lịch sử của Hyundai cũng đã chính thức ra mắt, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hyundai Bắc Mỹ - thị trường khai sinh ra dòng xe này, bảo vệ “đứa con” của mình với tập đoàn Hàn Quốc sau nhiều lần thay đổi nhấc lên đặt xuống.

Hyundai Santa Cruz – mẫu bán tải đầu tiên trong lịch sử của Hyundai


Hyundai Santa Cruz sử khung gầm liền khối (unibody), sử dụng hệ thống khung gầm tương đương với chiếc Hyundai Tucson, và trên thực tế những gì mà Hyundai trang bị cũng mang phong cách trẻ trung của chiếc crossover.
Hyundai Santa Cruz không giống hệt Tucson. Với kích thước 3.004mm, chiều dài cơ sở của Santa Cruz nhỉnh hơn 249mm so với Tucson thế hệ mới. Chiều dài tổng thể của xe cũng lớn hơn 315mm, dài 4.971mm.

Hyundai Santa Cruz gần gũi với những mẫu Ute như Ford Falcon Ute, Holden Commandore Ute...

Với thùng xe mở hết cỡ dài hơn 1,3m, Santa Cruz ngắn hơn khoảng 18cm so với Nissan Frontier, 20cm so với Toyota Tacoma, và 28cm so với Honda Ridgeline, giúp chiếc này bớt kềnh càng trong đô thị, dễ dàng xoay sở hơn.
Hyundai Santa Cruz được trang bị hai bản động cơ 2.5; một bản cho công suất 190 mã lực, mô-men xoắn 310 Nm và một bản dùng động cơ tăng áp SmartStream cho công suất 275 mã lực, mô-men xoắn 420Nm. Động cơ nạp khí tự nhiên kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, còn động cơ tăng áp kết hợp với hộp số ly hợp kép, có lẫy chuyển số trên tay lái.

Và việc sử dụng hệ thống khung gầm nguyên khối sẽ giúp Hyundai Santa Cruz có hai lựa chọn: dẫn động cầu trước (FWD), và dẫn động 4 bánh HTRAC – tương tự hệ thống mà Santa Fe, Tucson đang có. Hãng xe Hàn Quốc cho biết, hệ thống này có thể phân bổ mô-men xoắn linh hoạt tới cầu sau, để tạo “cảm giác” như xe dẫn động cầu sau mạnh mẽ.
Dù Hyundai khẳng định rằng đây là "xe địa hình thể thao" (SAV), chứ không phải xe bán tải khung gầm unibody, nhưng vẫn thận trọng nhấn mạnh rằng xe có sức kéo tốt. Santa Cruz bản động cơ nạp khí tự nhiên có sức kéo lên tới gần 1,6 tấn, còn bản Turbo AWD có sức kéo lên tới gần 2,3 tấn.

Hyundai đang khá hạn chế các hình ảnh nội thất của chiếc Hyundai Santa Cruz

Về công nghệ an toàn, Hyundai sẽ trang bị cho Santa Cruz hệ thống cảnh báo điểm mù, camera hỗ trợ quan sát điểm mù, hỗ trợ lùi xe, hệ thống kiểm soát hành trình, cảnh báo va chạm sau khi lùi và đặc biệt là hệ thống an toàn chủ động Hyundai SmartSense với các tính năng ngăn ngừa va chạm trước, hỗ trợ giữ làn và cảnh báo tài xế tập trung nhìn đường...
Hyundai Santa Cruz 2022 sẽ được sản xuất tại Mỹ và có mặt trên thị trường ngay trong mùa hè này, tuy nhiên giá bán vẫn chưa được công bố:

 Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...