Xe xanh: Toyota Fortuner và Toyota Innova sẽ có động cơ hybrid tại Indonesia

0
0

 - Toyota sẽ đầu tư thêm 28.000 tỷ IDR vào thị trường Indonesia từ nay cho tới năm 2024 nhằm phát triển các mẫu xe điện và Hybrid. Và trong số này, chắc chắn sẽ có các mẫu Toyota Fortuner và Toyota Innova dùng động cơ hybrid.

Những năm trở lại đây, ASEAN trở thành một trong những thị trường màu mỡ và thu hút nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực điện khí hóa.

Nhà xe đến từ Nhật Bản, Toyota cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi quyết định đầu tư 28.000 tỷ IDR vào thị trường Indonesia tới năm 2024. Theo CNN Indonesia, khoản đầu tư thêm này sẽ được sử dụng cho việc sản xuất các mẫu xe điện và Hybrid tại thị trường này, và trong đó khả năng lớn sẽ là những mẫu xe sử dụng chung nền tảng xe đa dụng toàn cầu (cũ) của Toyota, bao gồm Fortuner, Innova (và Hilux).

Toyota sẽ đầu tư thêm 28.000 tỷ IDR vào thị trường Indonesia từ nay cho tới năm 2024 cho việc phát triển các mẫu xe điện và Hybrid
Toyota sẽ đầu tư thêm 28.000 tỷ IDR vào thị trường Indonesia từ nay cho tới năm 2024 cho việc phát triển các mẫu xe điện và Hybrid

Theo đó, ông Yoichi Miyazaki – Giám đốc điều hành Toyota Motor khu vực Châu Á, cho biết hãng đã có kế hoạch ra mắt 10 mẫu xe điện và Hybrid tại thị trường này trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, danh tính của các mẫu xe này vẫn đang được hãng giữ bí mật.

Ngoài ra, Giám đốc hành chính, hợp tác và quan hệ đối ngoại của Toyota Indonesia, Bob Azam chia sẻ về mục tiêu của hãng trong tương lai: “Các nhà máy của Toyota tại Indonesia có thể sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu xe Hybrid từ năm 2022”. Ông cũng cho biết, các mẫu xe này có thể sẽ được thiết kế hoàn toàn mới hoặc phát triển dựa trên các mẫu xe hiện hành của hãng.

Toyota Innova và Fortuner là hai cái tên nhiều khả năng sẽ được điện khí hóa trong thời gian tới. Trong đó, mẫu Toyota Innova cũng vừa ngừng sản xuất phiên bản động cơ xăng tại Philippines cách đây không lâu
Toyota Innova và Fortuner là hai cái tên nhiều khả năng sẽ được điện khí hóa trong thời gian tới, đặc biệt là khi chính phủ Indonesia đang miễn/giảm thuế khá lớn dành cho các dòng điện.

Azam cũng từng chia sẻ vào  tháng 12 năm ngoái về việc hãng sẽ cho ra mắt các mẫu xe Hybrid mới vào năm 2022. Mặc dù chưa có khẳng định chính thức, nhiều người cho rằng Innova và Fortuner sẽ là hai cái tên đầu tiên ở trong danh sách. Điều này là khả thi khi mà chúng cùng sử dụng chung nền tảng IMV (International Multi-purpose Vehicle).

Ngoài ra, ông Miyazaki tiết lộ thêm: “Toyota đang hướng tới xây dựng Indonesia thành trung tâm xuất khẩu xe ô tô không chỉ ở ASEAN mà sang các quốc gia khác.” Hãng đặt ra mục tiêu nâng sản lượng sản xuất động cơ lên 411.000 chiếc mỗi năm và xuất khẩu đến hơn 100 quốc gia cho tới năm 2024.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.