Xe Xanh: Singapore thử nghiệm lắp pin năng lượng mặt trời cho xe bus

0
0

Hãng điều hành xe buýt Go-Ahead tại Singapore bắt đầu cho chạy thử nghiệm hai chiếc xe bus Man A22 Euro 6 hiện đang chạy bằng động cơ diesel.

Hai chiếc xe bus này được các tấm pin năng lượng mặt Trời dày 1,6mm, mỏng hơn các loại pin thông thường, với trọng lượng chưa đến 20kg giải được bài toán về trọng lượng khi lắp trên nóc xe. Bộ pin này có thể tạo ra tổng cộng 1.000 watt năng lượng, dùng để sạc ắc-quy trên xe buýt, giúp giảm tải cho động cơ xe buýt.

 

Ước tính các tấm pin sẽ giúp những chiếc xe bus này tiết kiệm khoảng 1.400L dầu diesel mỗi năm - tương đương khoảng 3% đến 4% lượng nhiên liệu mà chiếc xe bus tiêu thụ, ngoài ra chúng giúp giảm 3,7 tấn khí thải carbon trên mỗi xe buýt một năm.

Thử nghiệm kéo dài sáu tháng nhằm mục đích đánh giá hoạt động của các xe buýt ở Singapore, mức độ hiệu quả của các tấm pin trong việc khai thác năng lượng Mặt Trời và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Các tấm pin sẽ được kiểm tra hàng tuần trong hai tháng đầu tiên của cuộc thử nghiệm. Sau đó, sẽ được cân nhắc để áp dụng theo từng lộ trình, loại xe cụ thể.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.