Xe Xanh: Singapore thử nghiệm lắp pin năng lượng mặt trời cho xe bus

0
0

Hãng điều hành xe buýt Go-Ahead tại Singapore bắt đầu cho chạy thử nghiệm hai chiếc xe bus Man A22 Euro 6 hiện đang chạy bằng động cơ diesel.

Hai chiếc xe bus này được các tấm pin năng lượng mặt Trời dày 1,6mm, mỏng hơn các loại pin thông thường, với trọng lượng chưa đến 20kg giải được bài toán về trọng lượng khi lắp trên nóc xe. Bộ pin này có thể tạo ra tổng cộng 1.000 watt năng lượng, dùng để sạc ắc-quy trên xe buýt, giúp giảm tải cho động cơ xe buýt.

 

Ước tính các tấm pin sẽ giúp những chiếc xe bus này tiết kiệm khoảng 1.400L dầu diesel mỗi năm - tương đương khoảng 3% đến 4% lượng nhiên liệu mà chiếc xe bus tiêu thụ, ngoài ra chúng giúp giảm 3,7 tấn khí thải carbon trên mỗi xe buýt một năm.

Thử nghiệm kéo dài sáu tháng nhằm mục đích đánh giá hoạt động của các xe buýt ở Singapore, mức độ hiệu quả của các tấm pin trong việc khai thác năng lượng Mặt Trời và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Các tấm pin sẽ được kiểm tra hàng tuần trong hai tháng đầu tiên của cuộc thử nghiệm. Sau đó, sẽ được cân nhắc để áp dụng theo từng lộ trình, loại xe cụ thể.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).