Xe Xanh: Singapore dừng đăng ký mới xe chạy Diesel từ năm 2025

0
0

 - Mới đây, Bộ trưởng bộ giao thông Singapore, ông Ong Ye Kung, đã tuyên bố nước này sẽ ngừng cấp đăng ký đối với các phương tiện cá nhân và taxi sử dụng động cơ Diesel từ năm 2025

Theo nguồn tin thu thập được, lời tuyên bố trên được Bộ trưởng bộ giao thông Singapore đưa ra tại cuộc thảo luận kế hoạch phát triển bền vững của Chính phủ Singapore vào ngày 04/03 vừa qua. Động thái này cho thấy tham vọng của “đảo quốc sư tử” trong việc xã hội hóa các phương tiện sử dụng “nhiên liệu xanh” trong tương lai.

Singapore sẽ ngừng cấp đăng ký mới cho các dòng xe sử dụng động cơ Diesel trong năm 2025, nhắm tới mục tiêu xây dựng xã hội sử dụng các phương tiện  giao thông Xanh và sạch hơn
Singapore sẽ ngừng cấp đăng ký mới cho các dòng xe sử dụng động cơ Diesel trong năm 2025, nhắm tới mục tiêu xây dựng xã hội sử dụng các phương tiện giao thông "Xanh và sạch hơn"

Tại cuộc thảo luận, Ông Ong Ye Kung chia sẻ thêm: “Hiện Singapore đang thải ra khoảng 6,4 triệu tấn Carbon Dioxide (CO2) từ các phương tiện cơ giới mỗi năm”. Ước tính, riêng các phương tiện nhẹ - bao gồm xe cá nhân và taxi, đã chiếm khoảng 1,5 – 2 triệu tấn khí thải CO2.

Theo số liệu của Cơ quan giao thông đường bộ (LTA) Singapore, các phương tiện sử dụng động cơ dầu Diesel tại quốc gia này đa phần là xe chở hàng và xe buýt. Hiện 95,8% trong tổng số 140.783 xe chở hàng và 99,4% trong số 18.912 xe buýt đang hoạt động tại Singapore đều chạy bằng dầu Diesel.

Trong khi, số lượng xe hơi sử dụng động cơ dầu chỉ chiếm 2,9% trong tổng số 634.042 xe đang hoạt động. Bên cạnh đó, hệ thống xe Taxi tại quốc gia này cũng đang bắt đầu chuyển sang sử dụng động cơ lai Xăng – điện trong vài năm trở lại đây. Tính đến cuối năm 2020, chỉ còn khoảng 40% trong tổng số 15.888 xe taxi tại Singapore sử dụng động cơ Diesel.

Trọng Nghĩa
Tổng hợp

 


Ý kiến bạn đọc


Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

eMeeting - nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số

(VnMedia) - Nền tảng họp trực tuyến eMeeting vừa chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, 16/4.

Nhiều quy định mới trong Luật Phòng, chống ma túy

(VnMedia) - Sáng 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.