Xe Xanh: Sau Apple và Google, đến lượt Huawei đòi chia miếng bánh ô tô điện

0
0

 - Nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, Huawei đã có động thái nhằm lấn sân sang thị trường xe điện. Đây được coi là sự thay đổi về chiến lược kinh doanh trong bối cảnh công ty chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Huawei đã có kế hoạch cho việc phát triển dòng xe chạy điện cho riêng mình và có khả năng sẽ tung ra các mẫu trong năm nay. Các hãng thông tấn lớn trên thế giới cho biết hiện Huawei đang tiến hành đàm phán với Changan Automobile và một vài các đối tác trong nước nhằm tận dụng các nhà máy có sẵn để sản xuất xe điện (EV). Bên cạnh đó, hãng cũng hướng tới hợp tác cùng công ty năng lượng mới Bluepark trong kế hoạch lần này. Tuy nhiên, bên phía hay công ty này chưa có bất kỳ phát ngôn chính thức nào về vấn đề trên.

Nhiều nguồn tin cho biết thương hiệu sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, Huawei sẽ tham gia vào thị trường xe điện trong năm nay.
Nhiều nguồn tin cho biết thương hiệu sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, Huawei sẽ tham gia vào thị trường xe điện trong năm nay.

Một người phát ngôn của Huawei đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên. Người này cho biết Huawei sẽ không sản xuất ô tô, thay vào đó hãng sẽ hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp linh phụ kiện bổ sung mới và phát triển các phương tiện kỹ thuật số.

Nhiều nguồn tin lại cho rằng, Huawei sẽ khởi chạy kế hoạch trong năm nay, thậm trí hãng đã bắt đầu vào thiết kế và tuyển dụng các kỹ sư công nghệ liên quan đến ô tô từ năm 2018. Thực tế, Huawei đã phát triển một loạt các công nghệ liên quan đến xe điện trong nhiều năm bao gồm: hệ thống phần mềm trên xe hơi; cảm biến cho xe ô tô và phần cứng truyền thông. HIện hãng đã có ít nhất bốn bằng sáng chế liên quan đến xe chạy điện đã được trao trong tuần trước.

Dan Wang, một nhà phân tích công nghệ của Gavekal Dragonomic cho biết: “Những lệnh cấm mới của Mỹ nhắm vào Huawei đã dần bóp nghẹt công ty. VÌ vậy, việc công ty đang chuyển hướng sang các ngành ít sử dụng chip hơn để duy trì hoạt động là điều hợp lý. “ Minh chững rõ ràng nhất là ở việc Huawei đã phải bán lại rất nhiều mảng kinh doanh điện thoại thông minh nhằm duy trì được thương hiệu trong hai năm qua.
Trung Quốc hiện đang là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thể giới và có mức tăng trương tốt trong những năm qua. Huawei đang cố gắng tim ra một hướng đi mới trước tình hình không mấy khả quan trong việc Mỹ sẽ bỏ các lệnh trừng phạt
Trung Quốc hiện đang là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thể giới và có mức tăng trương tốt trong những năm qua. Huawei đang cố gắng tim ra một hướng đi mới trước tình hình không mấy khả quan trong việc tổng thống Joe Biden sẽ bỏ các lệnh trừng phạt với Trung Quốc

HIện Trung Quốc đang là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới với khoảng 1,3 triệu chiếc xe đang tính đến năm 2020 và ước tính sẽ còn tăng 1,5 lần trong năm nay. Nhiều chuyên gia dự báo, đến năm 2050, doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới (NEV) sẽ chiếm đến 20% tổng lượng tiêu thụ xe ô tô tại quốc gia này. Việc Huawei lấn sân sang thị trường xe ô tô điện được nhiều người đánh giá là hợp trong thời điểm hiện tại nhằm khai thác tối đa thị trường béo bở tại Nước nhà.

Nhiều nguồn tin cho biết, kế hoạch lấn sân sang thị trường xe điện lần này sẽ tách biệt với liên doanh phương tiện thông mình được thành lập hồi tháng 11 năm ngoái cùng với hãng xe Changan và nhà sản xuất pin xe điện CATL.

Huawei đang cố gắng tìm ra các hướng đi mới nhằm thúc đẩy thị trường bên cạnh các mảng kinh doanh điện thoại di động và viễn thông. Thậm chí, mới đây, thương hiệu  sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới này cũng đã thông báo triển khai mô hình nuôi heo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhằm tìm kiếm một thị trường mới giữa sức ép của các lệnh trừng phạt quốc tế.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.