Xe Xanh: Honda sẽ sử dụng khung gầm xe điện do GM phát triển

0
0

 -  Honda đã có thông báo chính thức về việc sẽ sản xuất hai dòng xe SUV thuần điện sử dụng khung gầm Ultima từ General Motors (GM).

Thực tế, Honda đã công bố kế hoạch hợp tác với GM vào năm ngoái, hãng cũng khẳng định sẽ chỉnh sửa lại khung gầm Ultima của GM để đem lại trải nghiệm lái đúng chất của Honda. Theo The Detroit Bureau, hai mẫu xe ô tô điện lần này sẽ đều thuộc phân khúc SUV và được sản xuất dưới hai thương hiệu là Honda và Acura. Bên cạnh đó, mai mẫu xe hứa hẹn sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới mẻ không giống bất kỳ dòng xe nào trước đây của cả Honda lẫn GM.

 
Honda sẽ cho ra mắt hai dòng SUV thuần điện mới sử dụng khung gầm Ultima đến từ General Motors
Honda sẽ cho ra mắt hai dòng SUV thuần điện mới sử dụng khung gầm Ultima đến từ General Motors

Nhiều khả năng, Honda sẽ áp dụng không ít các công nghệ cốt lõi của GM trên hai dòng xe mới này, từ hệ thống giải trí và an toàn OnStar cho tới các tính năng hỗ trợ người lái rảnh tay. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn cho rằng Honda sẽ “mượn” cả hệ thống bán tự lái Super Cruise trên các dòng xe sang Cadillac hiện nay.

Cadillac Lyriq là chiếc SUV chạy điện đầu tiên của hãng xe sang Cadiluc cũng được sử dụng chung khung gầm với GM
Cadillac Lyriq là chiếc SUV chạy điện đầu tiên của hãng xe sang Cadillac sử dụng khung gầm chung của tập đoàn GM phát triển

Cả hai dòng SUV mới này của Honda cũng đã được đói tác GM đảm nhận việc lắp ráp tại thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến, xe sẽ ra mắt và mở bán chính thức trong năm 2023.

Đồng thời, Honda cũng đã xác nhận việc sẽ sản xuất thêm phiên bản động cơ Hybrid cho các dòng xe bán chạy nhất trong thời gian tới. Hiện Honda đã có các tùy chọn Hybrid cho Accord, CR-V và Insight, các ứng viên tiếp theo có thể sẽ là Pilot và Passport.

Trọng Nghĩa
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.