Xe Xanh: Honda sẽ sử dụng khung gầm xe điện do GM phát triển

0
0

 -  Honda đã có thông báo chính thức về việc sẽ sản xuất hai dòng xe SUV thuần điện sử dụng khung gầm Ultima từ General Motors (GM).

Thực tế, Honda đã công bố kế hoạch hợp tác với GM vào năm ngoái, hãng cũng khẳng định sẽ chỉnh sửa lại khung gầm Ultima của GM để đem lại trải nghiệm lái đúng chất của Honda. Theo The Detroit Bureau, hai mẫu xe ô tô điện lần này sẽ đều thuộc phân khúc SUV và được sản xuất dưới hai thương hiệu là Honda và Acura. Bên cạnh đó, mai mẫu xe hứa hẹn sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới mẻ không giống bất kỳ dòng xe nào trước đây của cả Honda lẫn GM.

 
Honda sẽ cho ra mắt hai dòng SUV thuần điện mới sử dụng khung gầm Ultima đến từ General Motors
Honda sẽ cho ra mắt hai dòng SUV thuần điện mới sử dụng khung gầm Ultima đến từ General Motors

Nhiều khả năng, Honda sẽ áp dụng không ít các công nghệ cốt lõi của GM trên hai dòng xe mới này, từ hệ thống giải trí và an toàn OnStar cho tới các tính năng hỗ trợ người lái rảnh tay. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn cho rằng Honda sẽ “mượn” cả hệ thống bán tự lái Super Cruise trên các dòng xe sang Cadillac hiện nay.

Cadillac Lyriq là chiếc SUV chạy điện đầu tiên của hãng xe sang Cadiluc cũng được sử dụng chung khung gầm với GM
Cadillac Lyriq là chiếc SUV chạy điện đầu tiên của hãng xe sang Cadillac sử dụng khung gầm chung của tập đoàn GM phát triển

Cả hai dòng SUV mới này của Honda cũng đã được đói tác GM đảm nhận việc lắp ráp tại thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến, xe sẽ ra mắt và mở bán chính thức trong năm 2023.

Đồng thời, Honda cũng đã xác nhận việc sẽ sản xuất thêm phiên bản động cơ Hybrid cho các dòng xe bán chạy nhất trong thời gian tới. Hiện Honda đã có các tùy chọn Hybrid cho Accord, CR-V và Insight, các ứng viên tiếp theo có thể sẽ là Pilot và Passport.

Trọng Nghĩa
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..