Xe An toàn nhất thị trường Mỹ năm 2021 - Xe nào có mặt tại Việt Nam?

0
0

Viện bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) đã trao giải thưởng Top Safety Pick và Top Safety Pick+ cho 90 mẫu xe khác nhau, trong số này, những mẫu xe nào có mặt tại Việt Nam?

Để nhận được giải thưởng Top Safety Pick của IIHS, xe phải được tổng điểm cao trong những thử nghiệm va chạm nửa đầu xe, góc đầu xe bên tài xế, va chạm bên sườn, thử độ cứng của nóc và thử tựa đầu ghế. Xe cũng phải có điểm cao cho đèn pha, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước và thử nghiệm va chạm sườn xe bên hành khách phía trước.

Danh sách này đã tăng hơn rất nhiều so với năm ngoái (64 xe), trong đó 41 mẫu xe được giá Top Safety Pick khi có kết quả tốt trong tất cả 6 bài kiểm tra va chạm của IIHS, cũng như xếp hạng nâng cao hoặc vượt trội trong những bài kiểm tra giữa xe với xe và xe với người đi bộ. Ngoài những cái tên như: Honda Civic, Nissan Sentra và Toyota Corolla... IIHS còn lựa chọn các tên khác: Audi A4, BMW 3-Series, Chevrolet Equinox, Ford Escape và Hyundai Sonata lọt vào danh sách Top Safety Pick.


Theo Thế giới Phương tiện, IIHS

Có tổng cộng 49 mẫu xe khác nhận được giải thưởng Top Safety Pick+, là giải thưởng cao nhất của IIHS. Để đạt được giải thưởng này, những chiếc xe cần đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn đã được đề cập trước đó và phải được trang bị đèn pha tốt hoặc va chạm sườn xe bên hành khách phía trước phải có điểm số cao hơn.

Những loại xe hạng sang như Audi A6, Cadillac XT6, Lexus NX và Volvo S60 nhưng cũng có những mẫu xe “bình dân” khác nhu Ford Explorer, Honda Accord, Nissan Maxima, hay Mazda CX-5, Toyota Sienna, KIA K5…

Nguyễn Chí
Theo 
Thế giới Phương tiện, IIHS


Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.