Xe An toàn nhất thị trường Mỹ năm 2021 - Xe nào có mặt tại Việt Nam?

0
0

Viện bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) đã trao giải thưởng Top Safety Pick và Top Safety Pick+ cho 90 mẫu xe khác nhau, trong số này, những mẫu xe nào có mặt tại Việt Nam?

Để nhận được giải thưởng Top Safety Pick của IIHS, xe phải được tổng điểm cao trong những thử nghiệm va chạm nửa đầu xe, góc đầu xe bên tài xế, va chạm bên sườn, thử độ cứng của nóc và thử tựa đầu ghế. Xe cũng phải có điểm cao cho đèn pha, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước và thử nghiệm va chạm sườn xe bên hành khách phía trước.

Danh sách này đã tăng hơn rất nhiều so với năm ngoái (64 xe), trong đó 41 mẫu xe được giá Top Safety Pick khi có kết quả tốt trong tất cả 6 bài kiểm tra va chạm của IIHS, cũng như xếp hạng nâng cao hoặc vượt trội trong những bài kiểm tra giữa xe với xe và xe với người đi bộ. Ngoài những cái tên như: Honda Civic, Nissan Sentra và Toyota Corolla... IIHS còn lựa chọn các tên khác: Audi A4, BMW 3-Series, Chevrolet Equinox, Ford Escape và Hyundai Sonata lọt vào danh sách Top Safety Pick.


Theo Thế giới Phương tiện, IIHS

Có tổng cộng 49 mẫu xe khác nhận được giải thưởng Top Safety Pick+, là giải thưởng cao nhất của IIHS. Để đạt được giải thưởng này, những chiếc xe cần đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn đã được đề cập trước đó và phải được trang bị đèn pha tốt hoặc va chạm sườn xe bên hành khách phía trước phải có điểm số cao hơn.

Những loại xe hạng sang như Audi A6, Cadillac XT6, Lexus NX và Volvo S60 nhưng cũng có những mẫu xe “bình dân” khác nhu Ford Explorer, Honda Accord, Nissan Maxima, hay Mazda CX-5, Toyota Sienna, KIA K5…

Nguyễn Chí
Theo 
Thế giới Phương tiện, IIHS


Ý kiến bạn đọc


Trưa 30/7: Hà Nội thêm 61 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 30/7 cho biết, số ca mắc mới trong 6 giờ qua (từ 7 giờ ngày 30/7 đến 12 giờ ngày 30/7) ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 61 ca, trong đó 36 tại cộng đồng và 25 tại khu cách ly.​​​​​​​

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

14.000 người tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax: Không ca nào phản ứng nặng

(VnMedia) - Lãnh đạo công ty Nanogen cho biết, hiện việc thực hiện thử nghiệm vaccine Nanocovax khá khả quan, với khoảng 14.000 người đã tiêm, trong đó đang thử nghiệm giai đoạn thứ ba và không có ca nào phản ứng nặng, chỉ có sốt nhẹ.

Tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong dịch COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản 5187/VPCP-CN ngày 29/7/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19.