Volkswagen trả giá vì coi thường khách hàng, tung chiêu trò đổi tên "câu view"

0
0

 - Chỉ một ngày sau xôn xao sẽ đổi tên thành Voltswagen trên các mẫu xe điện, tập đoàn ô tô đến từ Đức đã thú nhận đây chỉ đơn thuần là một hoạt động Marketing nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

Theo đó, toàn bộ câu chuyện đã được dàn dựng như một sự cố “ngoài ý muốn” khi một thông cáo báo chí chưa hoàn thiện, có ghi ngày 29/4/2021, đã được đăng tải trên website chính thức của hãng. Đến sáng ngày 30/3, công ty này cũng đăng thông tin chính thức về việc sẽ đổi tên chi nhánh tại Mỹ thành “Voltswagen of America”.

Volkswagen đã đăng tải thông tin về việc thay đổi tên thương hiệu trên trang twitter của hãng - Nguồn: Twitter
Volkswagen đã đăng tải thông tin về việc thay đổi tên thương hiệu trên trang twitter của hãng

Được biết, chữ “Voltswagen” mới này cũng sẽ được gắn trên các mẫu xe chạy điện mới sắp ra mắt tới đây, còn các mẫu xe động cơ đốt trong thì vẫn chỉ sử dụng logo VW cũ. Hãng cũng cho biết, việc đổi tên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 5 năm nay. Một số nguồn tin của hãng tin Reuters cho biết: “Đó chỉ là một chiêu bài Marketing nhằm thu hút sự chú ý vào các dự án xe điện sắp tới của công ty mà thôi.”

Trước sự hiểu nhầm này, đại diện của hãng xe Đức đã thừa nhận đây đơn giản chỉ là một trò đùa. “Chúng tôi không định gây hiểu nhầm. Sự thật đây chỉ là một hoạt động Marketing với mục đích khơii dậy sự tò mò tới chiếc ID.4 vừa được trình làng.” – phát ngôn viên của Volkswagen trao đổi với từ The Wall Street Journal.

Đại diện phía Volkswagen đã lên tiếng bác bỏ việc hãng sẽ đổi tên thành Volswagen trên các mẫu xe điện của mình, đây đơn giản chỉ là một hoạt động marketing của hãng mà thôi
Đại diện phía Volkswagen đã lên tiếng bác bỏ việc hãng sẽ đổi tên thành "Voltswagen" trên các mẫu xe điện của mình, đây đơn giản chỉ là một hoạt động marketing của hãng mà thôi

Tuy nhiên, thông tin này có tốc độ lan truyền rất lớn khiến cho công chúng tiếp nhận một cách thực sự nghiêm túc. Hiện Volkswagen đang phải tốn rất nhiều công sức trong việc đính chính thông tin và xử lý hậu quả của cách truyền thống “dở khóc dở cười” này.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thêm 2 tòa chung cư có người nghi mắc COVID-19

(VnMedia) - 2 người là vợ chồng có địa chỉ tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 3/5 vừa có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19. Một người khác ở chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng đã có kết quả dương tính…

Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

​​​​​​​(VnMedia) - Theo kế hoạch của các địa phương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh đã xem xét lùi lịch thi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  điện đàm với Thủ tướng Nhật

(VnMedia) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vắc-xin, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.

Thư Bộ trưởng Bộ Y tế gửi nhân viên ngành Y: "Chúng ta không được phép ngơi tay"

(VnMedia) - Trong thư gửi các các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long viết: “Giặc” COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay.”

Khởi tố, bắt nguyên một chủ tịch xã vì liên quan đến sai phạm đất đai

(VnMedia) - Ông Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1976), nguyên là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và Bùi Ngọc Hải (sinh năm 1971), là cán bộ địa chính xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.