VinFast lên kế hoạch mở nhà máy lắp ráp ô tô điện tại Mỹ

0
0

Tờ báo kinh tế hàng đầu thế giới Bloomberg tiết lộ thương hiệu ô tô VinFast của Việt Nam đang xúc tiến mở nhà máy tại Mỹ.

Với tiêu đề: “Người giàu nhất Việt Nam lên kế hoạch mở nhà máy ô tô điện tại Mỹ”, tờ báo kinh tế Bloomberg cho biết công ty VinFast của Việt Nam đang có kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ sau khi thành lập văn phòng nghiên cứu 50 thành viên tại San Francisco để chuẩn bị cho việc bán ô tô tại California vào năm 2022.

Bài báo này cũng cho biết, Giám đốc Điều hành của VinFast là bà Thái Thanh Hải cho biết “Tầm nhìn của VinFast là trở thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh toàn cầu và thị trường Hoa Kỳ là một trong những thị trường quốc tế đầu tiên mà chúng tôi sẽ tập trung vào”. Tuy nhiên vị lãnh đạo này từ chối cung cấp thông tin chi tiết về thời gian hoặc địa điểm có thể đặt nhà máy đầu tiên của VinFast tại Mỹ.

Ngoài ra, bà Thái Thanh Hải cũng tiết lộ với Bloomberg rằng VinFast cũng sẽ sản xuất xe máy điện và xe buýt điện, cùng kế hoạch mở 35 phòng trưng bày và trung tâm dịch vụ ở California trong năm nay.

Nội thất mẫu VinFast VF33 dự định sẽ bán tại Mỹ và năm 2022

Trước đó, Cơ quan quản lý phương tiện bang California (DMV California - Mỹ) đã thông báo, hãng ô tô Việt Nam VinFast chính thức nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang này.

Đại diện VinFast không  tiết lộ công ty sẽ đầu tư bao nhiêu vào Hoa Kỳ và cho biết VinFast kỳ vọng có lãi sau 5 năm hoạt động, mặc dù đại dịch toàn cầu đã “khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn”.

Hiện VinFast đang có kế hoạch cung cấp hai mẫu SUV chạy điện là VinFast VF32 và VinFast VF33 vào Mỹ, Canada và Châu Âu.

Như Phúc
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.