Từ hôm nay, triển khai camera giám sát tốc độ và vi phạm tự động trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

0
0

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã bàn giao Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Hệ thống camera này có khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, nhận dạng biển kiểm soát, giám sát tốc độ và ghi hình vi phạm.

Hệ thống camera do Cục CSGT phát triển trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây có khả năng phát hiện vi phạm, ghi hình cả ngày/đêm và đi kèm với đó là nhận diện biển kiểm soát để thông báo tới lực lượng chức năng.

Như vậy, sau hệ thống giám sát trật tự, an toàn giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Quảng Ngãi - Đà Nẵng và Nghệ An - Hà Tỉnh - Quảng Bình, hệ thống camera giám sát trên tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây là hệ thống thứ 4 trên toàn quốc do Cục CSGT quản lí.

Hệ thống camera giám sát trên cao tốc do Cục CSGT quản lí đã triển khai trên 4 đường cao tốc

Hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây dài 54 km sẽ có 5 camera IP có khả năng quét 360o hoạt động 24/24h hàng ngày; 9 máy đo tốc độ đa làn giám sát ngày đêm; 17 camera nhận dạng biển số; 19 camera giám sát phát hiện, ghi hình vi phạm; 6 máy tính bảng cầm tay cho tổ công tác TTKS trên tuyến dài cao tốc.

Hệ thống camera trên cao tốc Tp HCM - Long Thành - Dầu Giây đã ghi hình những vi phạm đầu tiên

Hiện tại, quy trình xử phạt vi phạm hành chính khi sử dụng hệ thống giám sát bằng camera trên các tuyến cao tốc bao gồm việc lực lượng CSGT phải lập biên bản, gửi thông báo vi phạm, mời người vi phạm đến công nhận hình ảnh vi phạm sau đó mới lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu người vi phạm nộp phạt vào Kho bạc. Nếu người vi phạm không thực hiện theo đúng yêu cầu, thông tin xử phạt liên quan đến phương tiện sẽ được gửi tới hệ thống liên thông với cục Đăng Kiểm Việt Nam để kiểm soát trong quá trình chủ sở hữu xe đi giám định an toàn kỹ thuật và môi trường.

Hiện tại, có hai cách để kiểm tra phương tiện:

Truy cập trang wev CSGT.vn của Cục Cảnh sát giao thông, nhập thông tin của phương tiện cần kiểm tra.

- Truy cập trang web vr.org.vn, tới mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện để kiểm tra thông tin. Cách này bắt buộc phải có số của tem kiểm định hiện thời trên xe.

Kim Dung

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 6 ca mắc mới, hơn 108.000 người đã được tiêm vắc xin COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay (22/4), Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 21/4 đến 6h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 06 ca mắc mới COVID-19 (BN2807-2812), đều được được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thái Bình (4), Yên Bái (2).

Vụ hiếp, giết bé gái 5 tuổi: Hành vi phạm tội của nghi phạm không còn tính người

(VnMedia) - Theo luật sư, hành vi phạm tội của nghi phạm thể hiện sự côn đồ hung hãn, không còn tính người, xâm phạm đến danh dự nhân phẩm và quyền được sống của trẻ em..., khiến dư luận cả nước bất bình nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?