Triệu hồi xe: Porsche triệu hồi 40.000 chiếc Macan vì lỗi cảm biến vị trí

0
0

Hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đã chính thức triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Porsche Macan tại thị trường Mỹ do lỗi cảm biến vị trí của hành khách phía trước.

Cụ thể, Porsche sẽ triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Macan tại thị trường Mỹ do cảm biến vị trí hành khách phía trước không xác định được có người ngồi. Điều này sẽ khiến hệ thống ngăn không cho túi khí của hành khách phía trước hoạt động, không phát huy tác dụng làm giảm thiểu chấn thương trong các vụ tai nạn.

Các mẫu Porsche Macan phải triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2015 – 2018 và bao gồm các phiên bản Macan, Macan Turbo, Macan S và Macan GTS.

 
Cảm biến vị trí hành khách phía trước không phát hiện người ngồi sẽ khiến hệ thống túi khí ở ví trí này không hoạt động

Trước đó, vào năm 2017, Porsche đã phải triệu hồi hơn 17.000 chiếc Macan đời 2015-2017 để thay thế cho cảm biến chỗ ngồi của hành khách phía trước dùng cảm biến BodySense thế hệ 1.

Porsche sẽ thay thế miễn phí cảm biến vị trí người ngồi cũng như đệm ghế được tối ưu để tránh hỏng hóc liên quan đến cảm biến này.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...