Triệu hồi Xe: Hơn 2.000 chiếc Jaguar F-type phải triệu hồi do nguy cơ mất ABS

0
0

 - Jaguar chính thức triệu hồi hơn 2.000 chiếc F-Type phiên bản 2020 do nguy cơ mất hệ thống ABS (chống bó cứng phanh) và hệ thống cân bằng điện tử DSC. 

Bảng giá xe tháng 3/2021 - Xe sang lũ lượt xếp hàng vào Việt Nam

Hãng xe hạng sang nước Anh đã chính thức triệu hồi 2.274 chiếc Jaguar F-Type phiên bản 2020 tại thị trường Mỹ và Canada do nguy cơ mất hệ thống ABS và hệ thống cân bằng điện tử DSC.Trước đó, đã có nhiều chủ xe sử dụng Jaguar F-Type phản ánh việc xe báo lỗi ABS và hệ thống cân bằng điện tử khi họ khởi động xe. Và đây chính là nguyên nhân mà Jaguar đã tổ chức cuộc điều tra nội bộ từ tháng 12 năm ngoái.

Jaguar F-Type 2020 tại Bắc Mỹ bị mất ABS và DCS nhưng có thể "xử lí" bằng cách khởi động lại xe một lần nữa.

Cho đến nay, kết luận chính thức của sự việc này đã được đưa ra và theo đó, hãng xe nước Anh cho biết nguyên nhân của việc bảng đồng hồ hỉển thị cảnh báo mất ABS và hệ thống cân bẳng điện tử DSC; là do phần mềm xử lí trục trặc dẫn đến mất kết nối khi chuẩn bị khởi động xe. 
Khi lỗi này xảy ra, hệ thống sẽ tự động thông báo tới người lái thông qua bảng điều khiển trung tâm và khi bật lại chìa khoá để khởi động xe lần nữa thì hệ thống lại khôi phục lại ổn định (có kết nối ABS). Ngoài ra, Hiện Jaguar vẫn chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hay va chạm nào liên quan đến lỗi kể trên.

Tại Việt Nam, Jaguar F-Type vừa ra mắt vào ngày 10/3/2021, với 5 phiên bản với giá bán khởi điểm từ 5,65 tỷ đồng và cao nhất là 15,29 tỷ đồng. Hiện chưa có thông tin gì về lô xe mới nhập khẩu này tại Việt Nam có liên quan đến lỗi kể trên như tại thị trường Bắc Mỹ hay không.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.