Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 2/2020: Thái Lan và Indonesia tăng tốc vào thị trường Việt Nam, Trung Quốc bị bỏ lại phía sau

0
0

 - Tính riêng tháng 2/2021, Thái Lan và Indonesia là hai quốc gia có số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam lớn nhất, chiếm tới 86,4% thị phần.

Cụ thể, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, số lượng xe ô tô nhập khẩu trong tháng 2/2021 đạt 10.039 chiếc tổng giá trị nhập khẩu lên tới hơn 209 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam tăng 23,7% về lượng và 22,4% về giá trị.

Thái Lan và Indonesia vẫn là 2 quốc giá có số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam lớn nhất trong tháng 2/2021
Thái Lan và Indonesia vẫn là 2 quốc giá có số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam lớn nhất trong tháng 2/2021

Chỉ tính riêng hai thị trường là Thái Lan và Indonesia đã bán hơn 8.400 chiếc xe vào thị trường Việt Nam với tổng giá trị ước tính lên tới 141 triệu USD. Trong khi, Trung Quốc lại chứng kiến một sự sụt giảm mạnh khi chỉ nhập khẩu 589 chiếc vào Việt Nam trong tháng 2/2021, giảm gần 60% so với tháng trước đó.

Nguồn
Nguồn - Tổng cục Hải quan

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã chi 345,4 triệu USD cho việc nhập khẩu linh phụ kiện, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu của mặt hàng này lên hơn 730 triệu USD. Điều này chứng tỏ, nhu cầu mua xe ô tô nhập khẩu tại Việt Nam đang có xu hướng tăng trở lại sau Tết Nguyên Đán.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


10 khuyến cáo cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

(VnMedia) - Dưới đây là Video Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về việc cách ly tại nhà với các F1 và F0 không triệu chứng.

Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

(VnMedia) - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch...

Khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

(VnMedia) - Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Sáng 28/7: Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, trong đó có 16 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 28/7 cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 27/7 đến 06 giờ ngày 28/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 18 trường hợp, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 02 tại khu cách ly tập trung.

Bộ Công an trả lời về việc xử lý hành vi làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

(VnMedia) - Trước dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an là trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?