Tesla Model 3 bất ngờ bị đối thủ Trung Quốc vượt mặt ở vị trí xe điện bán nhiều nhất thế giới

0
0

Bất ngờ đã xảy ra khi mẫu ô tô điện Trung Quốc - Hong Guang Mini EV đã trở thành mẫu xe điện bán nhiều thế giới, vượt xa mẫu Tesla Model 3, tính trong hai tháng đầu năm 2021 này.

Hong Guang Mini EV của Trung Quốc đã vượt qua Tesla Model 3, trở thành xe chạy điện bán chạy nhất thế giới trong hai tháng đầu năm 2021. Tính cả trong hai tháng đầu năm 2021 này, Hong Guang Mini EV đã bán ra tổng cộng 56.932 xe (lần lượt tháng 1 và tháng 2 là 36.765 chiếc và 20.167 chiếc) trong khi doanh số của Tesla Model 3 bán ra chỉ là 35.277 xe (lần lượt là 21.589 chiếc và 13.688 chiếc).

Hong Guang Mini EV là sản phẩm hợp tác giữa Wuling Motors (thuộc tập đoàn SAIC - Trung Quốc) và General Motors (GM) của Mỹ.

Đây là điều khá ngạc nhiên nhưng không có gì bất ngờ khi mà Hong Guang Mini EV là mẫu xe điện giá rẻ (28.800 tệ, tương đương 4.500 USD) và hiện đáp ứng được nhu cầu của thị trường Trung Quốc và đó cũng là lí do vì sao Hong Guang Mini EV hiện cũng chỉ bán tại thị trường nội địa.

Hong Guang Mini EV có kích thước nhỏ gọn, với chiều dài 2,9m và chiều rộng chỉ 1,5m cùng trọng lượng khoảng 665kg. Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn có thể chở được 4 người với hàng ghế thứ 2 linh động gập gọn khi cần.

Hiện tại Hong Guang Mini EV mới chỉ được bán tại thị trường Trung Quốc với giá bán 28.800 tệ, tương đương khoảng 102 triệu đồng và có khả năng chạy 170 km sau mỗi lần sạc và có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h.

Một số hình ảnh mẫu Hong Guang Mini EV, mẫu xe mới ra mắt hồi tháng 7/2020:

 

 

 

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).