Suzuki Ertiga và Suzuki XL7 bị rỉ sét: "Không chỉ do rửa xe bằng nước muối"

0
0

 - Người dùng Suzuki XL7 và Ertiga nên chủ động sơn gia cố chống rỉ sét, bởi thực tế đã ghi nhận có nhiều trường hợp khách hàng không ở vùng biển hay dùng nước muối rửa xe nhưng vẫn bị rỉ ở vị trí bắt bắt tay nắm cửa...

Cụ thể hồi đầu tháng 3 này, Việt Nam Suzuki tuyên bố có thêm hạng mục gia cố cho xe mới (bao gồm cả Suzuki Ertiga và Suzuki XL7) để phòng tránh tình trạng xe bị rỉ sét. Nguyên nhân của sự việc này, theo Việt Nam Suzuki là do nhiều khách hàng sử dụng nước bị nhiễm mặn để rửa xe cũng như xe vận hành ở vùng duyên hải nên đã dẫn tới tình trạng phần vỏ thép bắt tay nắm cửa bị rỉ.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng nơi nước không bị nhiễm mặn vẫn gặp phải tình trạng tương tự. Anh Khánh, một chủ xe ở Vĩnh Phúc, đã đăng tải bài viết về việc chiếc Ertiga mua được 6 tháng, ODO 4.000km nhưng đã gặp phải tình trạng rỉ sét ở phần tay nắm cửa. Người này cũng cho biết thêm: “Xe mình để trong mái che, bị rỉ 1 chút xíu ở tay nắm cửa lái. Xe của bạn mình cũng bị nhưng nặng hơn”.

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Chính vì vậy, để yên tâm với mẫu xe mình đang sử dụng, người tiêu dùng nên mang các mẫu của mình tới đại lý chính thức của Việt Nam Suzuki để gia cố lại vỏ thép nơi bắt tay nắm cửa (cả 4 cánh) để thực hiện công việc này.

Đây là lần đầu tiên có một thương hiệu ô tô tại Việt Nam phải gia cố thêm cho xe mới trước khi bán tới tay khách hàng do bị rỉ vỏ xe. Tình trạng này không thấy các khách hàng sử dụng các thương hiệu xe khác phản ánh, cho dù cũng sử dụng ở vùng ven biển hay nơi có nước (để rửa xe) nhiễm muối cao, cụ thể là vùng duyên hải đồng bằng sông Cửu Long.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.