Phân khúc SUV và phân khúc bán tải pick-up tháng 2/2021 – Tiêu thụ giảm mạnh

0
0

Tiêu thụ giảm mạnh ở các phân khúc kén khách hàng tại Việt Nam là phân khúc SUV và phân khúc bán tải pick-up trong tháng 2/2021 vừa qua. Tuy nhiên, Ford Ranger và Toyota Hilux vẫn đủ sức duy trì vị thế của mình ở hai phân khúc này, ít nhất là về thị phần.

Ở phân khúc SUV hạng trung về doanh số tại Việt Nam không có sự thay đổi giữa các vị trí so với tháng 1/2021, Ford Everest vẫn bám sau Toyota Fortuner với khoảng 40 xe ít hơn, mẫu xe Nhật Bản này sụt giảm khoảng 38,7%, tiếp tục dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung tại Việt Nam.

Nguồn VAMA

Trong khi đó ở phân khúc bán tải (pick-up), Ford Ranger tiếp tục thống lĩnh phân khúc này với 770 xe bán ra, bất chấp việc sụt giảm 17,4% so với tháng 1/2021 những mẫu xe từ Mỹ này vẫn chiếm tới 71% thị phần trong tháng 2/2021.

Nguồn VAMA

Đáng quan tâm, cặp đôi SUV/pick-up của Isuzu là chiếc Mu-X và D-max đang trong giai đoạn “xả kho” để đón nhận phiên bản mới ra mắt (đã cập cảng) nên doanh số khá èo uột; D-max không giao xe nào tới tay khách hàng trong khi Mu-X chỉ bán ra 15 xe.

Trọng Nghĩa


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Chiều 30/7 Hà Nôi ghi nhận thêm 41 ca dương tính, số ca trong ngày vượt 100

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ), Hà Nội ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19, trong đó 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, ngày hôm nay, Thành phố có thêm 119 bệnh nhân COVID-19.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna: Hà Nội được gần 270.000 liều

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện, viện trên cả nước.

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.