Những thông tin đáng chú ý của thị trường ô tô xe máy tuần qua từ 22/3 đến 28/3/2021

0
0

- VinFast công bố giá bán và cách thức kinh doanh xe điện chưa ai làm, Porsche 918 Spyder chính thức có mặt tại Việt Nam nhưng không phải nhập khẩu chính thức, tính năng tự hành của Tesla bị nghi ngờ khả năng khi bất lực với giao thông Việt Nam..., đó là những thông tin đáng chú ý nhất thị trường ô tô xe máy tuần qua.

Hãng xe Việt Nam chính thức mở bán mẫu ô tô điện đầu tiên, theo đó chiếc VinFast VF e34 sẽ có giá bán từ 590 triệu đồng (tiền thân là chiếc VinFast VF31). Mẫu xe này sẽ được áp dụng hình thức thuê pin như xe máy và sẽ do VinFast chịu trách nhiệm sạc, người tiêu dùng chỉ bỏ tiền thuê pin theo tháng (chi tiết).

Mẫu urban SUV Hyundai Kona đang được các đại lý xả hàng để chuẩn bị đón phiên bản nâng cấp. Ưu đãi lần này có thể lên tới 60 triệu đồng (chi tiết).

Mercedes-Benz E class phiên bản 2021 tại Việt Nam sẽ có hai phiên bản; E200 Exclusive có giá bán 2,31 tỷ đồng và phiên bản E300 AMG có giá bán 2,95 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Cả hai phiên bản này đều được lắp ráp trong nước (chi tiết).

Cơn sốt “Xe tự hành” đang trở thành công cụ để nhiều công ty “ra mắt” khi có thêm một công ty nhảy vào lĩnh vực này với tuyên bố có xe tự hành cấp độ 4 sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên đây mới chỉ là một dự án hướng tới “Xe tự hành cấp độ 4” và hoàn toàn chỉ là nguyên mẫu (promotype) đang thử nghiệm (chi tiết).

Khả năng tự lái của các mẫu xe hiện đại trên thế giới bị đánh dấu hỏi về năng lực khi hoạt động tại Việt Nam. Một đoạn clip dài 30 giây về tính năng tự lái – Autopilot trên Tesla Model X cho thấy sự bất lực của công nghệ với điều kiện vận hành tại Việt Nam (chi tiết).

Một chiếc Porsche 918 Spyder 2015 vừa chính thức cập bến Việt Nam, nhiều người đồn đoán đây sẽ là mẫu xe đắt đỏ nhất từng được nhập khẩu vào nước taSiêu xe xăng – điện Porsche 918 Spyder vừa chính thức xuất hiện tại Việt Nam, tuy nhiên đây lại không phải mẫu xe được nhập khẩu chính thức mà do một công ty nhập khẩu ngoài không chính thức. Ngoài ra đây là mẫu xe cũ – dù vẫn còn mới; là phiên bản 2015 và hiện chưa rõ đây là mẫu xe được đưa về theo diện “quà tặng” hay “tài sản theo người” khi về Việt Nam (chi tiết).

Honda tung phiên bản Winner X phiên bản giới hạn; vẫn dùng động cơ 150cc nhưng không phanh ABS, giá bán rẻ nhất; 45,9 triệu đồng (chi tiết).

Kim Dung

 


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.