Jaguar Land Rover thừa nhận sụt giảm doanh số là do chất lượng xe

0
0

Nhà sản xuất ô tô Anh quốc đang có những cải tiến sâu rộng về chất lượng sản phẩm để khắc phục triệt để tình trạng này trong tương lai gần.

Jaguar Land Rover thừa nhận ‘lỗ’ 100.000 xe mỗi năm vì chất lượng kém

Jaguar Land Rover (JLR) đang triển khai một kế hoạch tái cơ cấu toàn diện nhằm tìm lại lợi nhuận. Một số mẫu xe có thể "hi sinh" trong quá trình này và tổng sản lượng của công ty có thể giảm tới 25%. Thương hiệu ô tô Anh quốc muốn lên hạng bằng việc ra mắt một loạt xe chạy điện mới. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn cần được giải quyết ngay, đó là chất lượng sản phẩm.

CEO Thierry Bollore của JLR thừa nhận với Automotive News rằng họ ước tính doanh số hiện tại thấp hơn mức tối ưu 100.000 xe/năm vì khâu kiểm soát chất lượng chưa đạt yêu cầu.

"Sự thất vọng của khách hàng thực sự đã làm JLR mất điểm và cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá. Doanh số hiện tại của Jaguar Land Rover có thể đã cao hơn 100.000 xe mỗi năm nếu chúng tôi làm tốt hơn", Bollore bình luận.

Mẫu Land Rover Defender thế hệ mới

Cả hai thương hiệu Jaguar và Land Rover đều nằm trong Top 5 thương hiệu tệ nhất theo kết quả khảo sát chất lượng gần đây của J.D. Power tại Mỹ.

Tuy nhiên T.Bollore cũng cho biết lãnh đạo công ty đang nỗ lực cải thiện vấn đề chất lượng và kết quả ban đầu khá khả quan. Chỉ số không hài lòng của khách hàng đối với các mẫu xe 2021 ở mức thấp kỷ lục. Chi phí bảo hành cũng cho thấy JLR đang đi đúng hướng. Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 12/2020, công ty đã chi khoảng 680 USD cho mỗi trường hợp bảo hành và sửa xe, chỉ bằng khoảng một nửa so với cùng kỳ năm 2019.

 

Việt Bách

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...