Clip: Xem hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X "bất lực" trên đường phố Việt Nam

0
0

Một đoạn clip ghi hình ảnh hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X xử lí trên đường phố Việt Nam. Đoạn clip chỉ dài khoảng 30 giây nhưng mang tới một kết cục không ai ngờ tới đối với mẫu xe nổi tiếng thế giới này.

Cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm lái xe đang lan truyền một đoạn clip ghi tại Tp Hồ Chí Minh khi người lái dùng điện thoại ghi lại tình huống xử lí của hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X khi đang dừng trước đèn đỏ. Hình ảnh cho thấy hệ thống đang điều khiển xe lăn bánh từ từ để đợi nhịp đèn tín hiệu, cũng như tác động vào tay lái để tránh các phương tiện khác đang đến gần.

Từ năm 2016, Tesla trang bị cho các mẫu xe của mình 8 camera có tầm nhìn lên tới 250 mét cùng 12 cảm biến xung quanh xe để nhận biết, cung cấp cho hệ thống Autopilot để điều khiển xe.

Và mặc dù chiếc xe hầu như không di chuyển nhưng hệ thống tự lái Autopilot vẫn nhận biết các phương tiện khác đang đi đến, kèm với đó là việc đánh giá khả năng va chạm tiềm ẩn thông qua hiển thị hình ảnh trên bảng đồng hồ.

Tuy nhiên, trong khoảng vẻn vẹn 30 giây xử lí tình huống, dường như hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X đã không thể tiếp tục điều khiển chiếc mà đã cảnh báo để chuyển lại quyền điều khiển xe cho người lái, “chịu thua” tình huống giao thông trên thực tế tại đường phố Việt Nam.

Hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X "bất lực" trên đường phố Việt Nam.

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Nắng nóng cục bộ ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (22/04/2021), Đông Bắc Bộ được dự báo ngày nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng 33 độ, đêm có mưa vài nơi. Ở Tây Bắc Bộ, nhiệt độ lên đến 37 độ, có nơi cao hơn 37 độ.

Thêm 6 ca mắc mới, hơn 108.000 người đã được tiêm vắc xin COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay (22/4), Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 21/4 đến 6h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 06 ca mắc mới COVID-19 (BN2807-2812), đều được được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thái Bình (4), Yên Bái (2).

Vụ hiếp, giết bé gái 5 tuổi: Hành vi phạm tội của nghi phạm không còn tính người

(VnMedia) - Theo luật sư, hành vi phạm tội của nghi phạm thể hiện sự côn đồ hung hãn, không còn tính người, xâm phạm đến danh dự nhân phẩm và quyền được sống của trẻ em..., khiến dư luận cả nước bất bình nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.