Bị ô tô đè chết vì ăn trộm bộ trung hoà khí thải catalytic

0
0

- Một nhân viên toà nhà tại California (Mỹ) khi đi làm đã phát hiện một người đàn ông bị ô tô đè lên người, bên cạnh là bộ dụng cụ cơ khí như cưa, kích... cùng khác nhiều chứng cứ cho thấy; người đàn ông này đang cố ăn trộm bộ trung hoà khí thải thì không may bị ô tô đè chết...

Nhân viên của tòa nhà ở Anaheim, thuộc hạt Orange, bang California, hôm 17/3 và phát hiện hai chân của một người đàn ông thò ra từ gầm một chiếc Toyota Prius trong khuôn viên công ty. Dựa vào những dụng cụ và vị trí của người đàn ông dưới xe, kết luận ban đầu của cảnh sát là do người này đang cố cắt bộ trung hoà khi thải nhưng không may bộ kích xe bị gãy và chiếc xe đã đè xuống người đàn ông xấu số này.

Tuần trước, cảnh sát Canada đã bắt giữ được 5 đối tượng có hành vi đánh cắp bộ chuyển đổi xúc tác tại nước này. Ước tính số lượng thiệt hại gây ra bởi 5 trên trộm này vào khoảng gần 79.000 USD, (ương đương 1,8 tỷ đồng). Trong khi đó cảnh sát Los Angeles (Mỹ) cũng đã bắt giữ nhóm đối tượng gồm 19 người và thu giữ khoảng 250 ống xả xe ô tô được cho rằng đã bị đánh cắp, với tổng thiệt hại gây ra có thể lên tới 750.000 USD (khoảng 17 tỷ đồng).

Bị ô tô đè chết vì ăn trộm bộ trung hoà khí thải catalytic

Bộ trung hoà khí thải có chứa các kim loại có giá trị cao như palladium, platium và rhodium - những vật liệu có thể đắt hơn vàng, để giảm khí thải độc hại ra môi trường. Và đó là lý do vì sao tình trạng này hiện đang tăng đột biết tại Mỹ và châu Âu hiện nay. Hiện các kim loại quý bên trong bộ chuyển đổi xúc tác khí thải đang có giá thành tương đương hoặc thậm chí cao hơn so với giá vàng tại nước này. Giá vàng tại Canada đang ở mức 1/717 USD/ounce trong khi bạch kim có giá 1.168 USD/ounce, Palladium là 2.361 USD/ounce và Rhodium là 28.500 USD/ounce

Ngoài ra, không có bộ trung hòa khí thải, xe sẽ không đủ điều kiện lăn bánh và nếu cố tình ra đường, mức phạt sẽ vô cùng nặng. Chính vì vậy, không còn cách nào khác, người dùng xe tại châu Âu không còn cách nào khác là phải "xích" bộ catalytic này lại - theo đúng nghĩa đen, để đề phòng tình trạng trộm cắp ngày càng phổ biến.

Chùm ảnh; Xem người tiêu dùng châu Âu chống đỡ nạn ăn trộm bộ trung hòa khí thải của ô tô

Những đoạn đầu ống xả trơ trọi khi bị trộm dùng cưa cắt mất...
Và đây là những phương án mà người dùng xe tại châu Âu chống đỡ với nạn trộm cắp bộ trung hoà khi thải (catalytic)
 

Cùng xem các vụ ăn trộm bộ trung hoà khí xả (cattalytic) được chia sẻ trên mạng xã hội

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.